THỊ TRẤN BÚT SƠN THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH, QUYẾT LIỆT PHÒNG, CHỐNG DỊCH

Đăng lúc: 16:42:37 11/06/2021 (GMT+7)

Ngay sau khi nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa về trường hợp nam công dân ở phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn tái dương tính với SARS-CoV-2, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hoằng Hóa, Ban Chỉ đạo thị trấn Bút Sơn đã triển khai ngay và thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách, quyết liệt phòng, chống dịch.

Đ/cLê Hồng Sơn - CT UBND cho biết: Ngay sau khi ghi nhận ca tái dương tính trên địa bàn, ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị trấn đã nâng cấp độ phòng, chống dịch lên mức cao nhất, huy động tối đa mọi lực lượng từ ban chỉ đạo đến các tổ giám sát cộng đồng và các lực lượng dân quân, công an truy vết các trường hợp liên quan; phong tỏa, phun tiêu độc, khử trùng tại nhà bệnh nhân và khu vực lân cận; thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch trong khu vực phong tỏa. Tại đây, được thành lập 4 chốt kiểm soát dịch tại khu vực phong tỏa, mỗi chốt 4 người thực hiện trực 24/24h để ngăn chặn người ra, vào khu vực phong tỏa, bảo đảm nhà cách nhà, người cách người; hỗ trợ người dân và bảo đảm an toàn tuyệt đối trong khu vực cách ly. Đồng thời, UBND thị trấn Bút Sơn phân công tổ hậu cần phục vụ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong phạm vi phong tỏa.
                2 tiếp tế nhu yếu phẩm cho người dân  khu vực bị cách ly.jpg
                                            tiếp tế nhu yếu phẩm cho người dân  khu vực bị cách ly

3.jpg


4.jpg 


5.jpg

Các hộ dân và những đồng chí làm nhiệm vụ khu vực phong tỏa 57 hộ dân phố Trung Sơn  nghiêm túc chấp hành tốt. Những hộ gia đình bị phong toả tạm thời tại phố Trung Sơn - khu vực liên quan đến bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 các hoạt động diễn ra nghiêm ngặt dưới sự giám sát của lực lượng chức năng. Tại tuyến đường thuộc khu vực phong tỏa tạm thời, lâu lâu có người qua lại nhưng đều nêu cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, người dân  thị trấn cũng đã chấp hành việc hạn chế ra ngoài khi không thực sự cần thiết, một số hành quán kinh doanh tạm đóng cửa dừng hoạt động.

1 nghiêm túc tuân thủ chấp hành khu vực phong tỏa.jpg
nghiêm túc tuân thủ chấp hành khu vực phong tỏa

 Phố Trung Sơn, Phố Vinh Sơn  được xem là một trong những khu phố đông đúc người qua lại, tập trung nhiều cửa hàng, điểm vui chơi - giải trí của khu vực thị trấn Bút Sơn, đặc biệt là vào các ngày cuối tuần; nhưng kể từ sau khi ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2, hầu hết các cửa hàng, các hộ gia đình đều trong tình trạng “cửa đóng then cài”. Nhiều hàng quán phải chấp nhận đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh. Đến thời điểm này, tình hình dịch trên địa bàn  thị trấn nói riêng, cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, không chủ quan, lơ là,Thị trấn đang cùng với huyện tiếp tục tăng cường quản lý, thực hiện tốt việc theo dõi, giám sát chặt chẽ bệnh nhân, công dân sau cách ly tập trung phòng chống dịch trở về địa phương và các trường hợp cách ly tại nhà bảo đảm đúng quy định.

  
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc