Ban Quân Sự thị trấn Bút Sơn tổ chức Khai mạc Huấn luyện dân quân và bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho đối tượng 4 năm 2021.

Đăng lúc: 16:20:13 15/07/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 14/7/2021 tại Hội trường xã Hoằng Phúc cũ (nay là Nhà văn hóa phố Bút Cương), Ban Quân Sự thị trấn Bút Sơn đã tổ chức Khai mạc Huấn luyện dân quân và bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho đối tượng 4 năm 2021.

Toàn cảnh

Tham dự Khai mạc, phía huyện có đồng chí Trung tá Vũ Văn Thọ - Phó chỉ huy trưởng -Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện. Phía thị trấn có đồng chí Lê Hồng Sơn – PBT – CT UBND, đồng chí Trương Văn Oanh – PCT UBND cùng các đồng chí cán bộ, công chức UBND, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, bí thư chi bộ, trưởng các phố và 60 dân quân tự vệ của 15 phố trên địa bàn.

Đ/c Lê Hồng Sơn – PBT – CT UBND phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc đồng chí Lê Hồng Sơn nhấn mạnh nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng, bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng chí yêu cầu trong suốt quá trình huấn luyện, chiến sỹ trong lực lượng dân quân tự vệ phải chấp hành nghiêm chỉnh về thời gian học tập, huấn luyện, đảm bảo đủ quân số, tuân theo mệnh lệnh của người chỉ huy trực tiếp, kết hợp chặt chẽ nhiệm vụ quốc phòng quân sự với xây dựng và phát triển KT-XH trên địa bàn thị trấn; tổ chức duy trì tốt chế độ sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra cần huy động đến như: bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Thi đua học tập tốt, đảm bảo chất lượng huấn luyện, phấn đấu sau huấn luyện có 100% chiến sỹ đạt yêu cầu, 75-80% khá, giỏi trở lên.

Đ/c Trung tá Vũ Văn Thọ - Phó chỉ huy – Phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy QS huyện

Tại buổi Khai mạc, các đại biểu và chiến sỹ dân quân cũng được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vũ Văn Thọ - Phó chỉ huy trưởng -Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện. Đồng chí chỉ rõ đây là đợt huấn luyện có ý nghĩa quan trọng, trang bị cho các chiến sỹ dân quân tự vệ nhiều kiến thức bổ ích, nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, giúp các chiến sỹ dân quân nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo địa phương tiếp tục quan tâm hơn nũa, tạo mọi điều kiện tốt nhất để Ban Quân sự thị trấn hoạt động, phát huy tốt vai trò nhiệm vụ được giao.

Sau Khai mạc Ban quân sự triển khai chương trình giảng dạy bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho đối tượng 4 và các chương trình huấn luyện cho các chiến sỹ dân quân tự vệ. (Bao gồm Huấn luyện tại chỗ 12 ngày và huấn luyện cơ động 8 ngày).

Phạm Hương - Cc Văn hóa - Xã hội