Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Bút Sơn tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho nam thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự năm 2021.

Đăng lúc: 16:21:21 26/10/2020 (GMT+7)

Ngày 25/10/2020, tại Trạm Y tế thị trấn Bút Sơn, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị trấn Bút Sơn, phối hợp với trạm y tế thị trấn tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chuẩn bị cho đợt tuyển quân năm 2021.

Dự buổi khám tuyển, phía Ban chỉ huy quân sự huyện có đồng chí thiếu tá Lê Văn Khánh – Chính trị viên, đồng chí Nguyễn Huy Tuấn – Tham mưu phó. Phía thị trấn có đồng chí Hoàng Hải Thanh – Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ thị trấn Bút Sơn, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức có liên quan và các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đã phát lệnh khám tuyển.

Để công tác sơ tuyển thanh niêm tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2021 diễn ra thuận lợi, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Bút Sơn đã xây dựng kế hoạch; phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chủ động tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân với Tổ Quốc.

Qua rà soát lần 1 toàn thị trấn đã phát lệnh điều động 96 nam công dân đến khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 tại trạm y tế. Để thanh niên tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS thị trấn đã phát thông báo trước đó 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển; đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS thị trấn đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định. Đến ngày khám sơ tuyển có thêm 30 thanh niên trong diện tạm miễn, tạm hoãn và không gọi nhập ngũ. Kết quả còn lại 66/66 nam thanh niên đến khám sơ tuyển đều chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, từ đó thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Tại buổi sơ tuyển, các y, bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc các bước như: Đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, khám mắt… cho từng thanh niên. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên 100% nam công dân nhận được lệnh điều động đã về tham gia khám sơ tuyển đông đủ.

Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã tổ chức hội nghị xét duyệt và chọn được 35 nam thanh niên đạt sức khỏe để tham gia vòng khám tuyển cấp huyện được tổ chức vào cuối tháng 11 tới.  Đây sẽ là cơ sở để Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức tuyển chọn những công dân có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức để tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021./.

·        Một số hình ảnh tại buổi khám sơ tuyển:

Anh1. khám sơ tuyển tại TT Bút Sơn.JPG

Anh2. khám sơ tuyển tại TT Bút Sơn.JPG