Thị trấn Bút Sơn tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ Quân sự cho thanh niên trong độ tưởi nhập ngũ chuẩn bị cho đợt tuyển quân năm 2022.

Đăng lúc: 16:45:28 09/11/2021 (GMT+7)

Ngày 09/11/2021, tại Trạm Y tế thị trấn Bút Sơn, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị trấn Bút Sơn phối hợp với Trạm y tế thị trấn tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chuẩn bị cho đợt tuyển quân năm 2022.

Ngày 09/11/2021, tại Trạm Y tế  thị trấn Bút Sơn, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị trấn Bút Sơn phối hợp với Trạm y tế thị trấn tổ chức khám sơ  tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chuẩn bị cho đợt tuyển quân năm 2022.

Dự buổi khám tuyển, phía Ban chỉ huy quân sự huyện có đồng chí Thượng tá Lê Văn Đạm – TVHU – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự – PCT TT Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; đồng chí Đoàn Văn Bằng – Trưởng phòng Tư pháp huyện. Phía thị trấn có đồng chí Hoàng Hải Thanh – Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ, CT HĐND thị trấn Bút Sơn, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức có liên quan và các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đã phát lệnh khám tuyển.

Để công tác sơ tuyển thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2022 diễn ra thuận lợi, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Bút Sơn đã xây dựng kế hoạch; phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chủ động tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân với Tổ Quốc. 

       

Theo thống kê, năm 2021 toàn thị trấn có 480 nam công dân công dân đến tuổi nghĩa vụ quân sự. Sau khi rà soát các thanh niên trong diện tạm miễn, tam hoãn. Ban chỉ huy Quân sự thị trấn đã tham mưu cho UBND phát lệnh gọi 66 thanh niên đi khám tuyển năm nay. Để thanh niên tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS thị trấn đã phát thông báo trước đó 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển; đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS thị trấn đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên về theo đúng thời gian quy định, hỗ trợ tiền tàu xe cho thanh niên về khám tuyển. Kết quả, trong ngày có 53/66 nam thanh niên đến khám sơ tuyển (03 làm ăn xa chưa về kịp do dịch, 09 vắng có lý lo), các thanh niên đều chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, từ đó thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.  

Tại buổi sơ tuyển, các y, bác sĩ trạn y tế thị trấn đã tiến hành khám sàng lọc các bước như: Đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, khám mắt… cho từng thanh niên. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các nam công dân nhận được lệnh điều động đã về tham gia khám sơ tuyển đông đủ.

Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã tổ chức hội nghị xét duyệt và chọn được 43 nam thanh niên để tham gia khám tuyển cấp huyện được tổ chức vào cuối tháng 11 tới.  Đây sẽ là cơ sở để Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức tuyển chọn những công dân có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức để tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022./.

                                                                                                 Phạm Hương - CC Văn hóa - Xã hội


 

 

 

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc