Cuộc ủng hộ "Hướng về thành phố mang tên Bác" của cán bộ, nhân dân thị trấn Bút Sơn.

Đăng lúc: 17:39:21 22/07/2021 (GMT+7)

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hoằng Hóa về tuần lễ Hướng về thành phố mang tên Bác. Được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy, UB MTTQ thị trấn Bút Sơn phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn đã triển khai và ra lời kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân thị trấn Bút Sơn chung tay ủng hộ đồng bào TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid 19.

Trước tình hình diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh, mạnh trên diễn rộng của dịch bệnh Covid – 19. Các tỉnh, thành phố phía Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh số ca mắc mới Covid – 19 hàng ngày lên đến hàng nghìn người. Riêng thành phố Hồ Chí Minh tính đến ngày 22/7/ 2021 số ca nhiễm đã lên đến hơn 40.000 người. Việc số ca nhiễm tăng nhanh, mạnh trong những ngày qua đã và đang khiến cuộc sống của đồng bào nơi đây gặp biết bao khó khăn, chật vật do phải đối mặt với dịch bệnh, mất công ăn việc làm, thiếu thốn nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày.


Tinh thần ủng hộ của cán bộ và nhân dân thị trấn Bút Sơn

Với tinh thần “tương thân tương ái”,  hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, cuộc vận động quyên góp ủng hộ các mặt hàng nhu yếu phẩm do MTTQ và hội Phụ nữ thị trấn Bút Sơn phát động đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên toàn địa bàn thị trấn. Trong 2 ngày (20 - 21/7/2021), trên khắp các con đường, khu phố, nhà nhà, người người, tích cực tham gia quyên góp ủng hộ hướng về miềm nam ruột thịt. Đâu đâu cũng thấy hình ảnh bà con nhân dân, chị em phụ nữ, cả các cụ già,  em nhỏ, người góp gạo, người góp miến, người thùng mì tôm và rất nhiều các thực phẩm khô khác như lạc, vừng, đường, sữa, mì chính, bột canh… tất cả đều chung một tâm lý động viên hỗ trợ phần nhỏ giúp người dân TP Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch.
Kết quả chỉ sau 2 ngày phát động  toàn thị trấn đã ủng hộ quyên góp được: 6.548 kg gạo, 1.215 thùng mì tôm; 219,3 kg mì chính, hạt nêm; 103 kg bột canh; 50 kg đường; 201,5 lít nước mắm, 103 lít dầu ăn,1.097 kg miếm; 275 kg lạc; 26 thùng sữa tươi, 71 hộp sữa ông thọ; 191 kg bầu bí và nhiều nhu yếu phẩm khác như  moi khô, cá khô, mắm chua… Tổng số hàng quy đổi ra tiền mặt là 250.000.000đ.

 

Cán bộ, công chức thị trấn và hội viên phụ nữ phân loại, đóng hàng gửi vào TP HCM

Tất cả hàng hóa trên đã được toàn thể cán bộ, công chức thị trấn Bút Sơn và chị em hội viên phụ nữ phân loại, đóng gói cẩn thận và được vận chuyển về huyện để  gửi vào cho đồng bào TP Hồ Chí Minh thân yêu.

                                                                                             Phạm Hương - CC Văn hóa - Xã hội

 

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc