Đăng lúc: 14:19:40 13/07/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 12/7/2022, HĐND thị trấn Bút Sơn tổ chức kỳ họp thứ 5, HĐND thị trấn Bút Sơn khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tham dự kỳ họp có các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức UBND, Bí thư chị bộ, Trưởng các phố, Hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế , GĐ quỹ tín dụng nhân dân và các ông bà đại biểu HĐND thị trấn Bút Sơn.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, sau lời khai mạc của đồng chí Hoàng Hải Thanh- UVBTV huyện ủy- Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch HDND thị trấn, các đại biểu đã được nghe các báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2022, báo cáo về công tác tài chính ngân sách, kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 3 HĐND thị trấn, cùng các tờ trình, dự thảo nghị quyết và nhiều văn bản có nội dung quan trọng khác.

Đ/c Hoàng Hải Thanh – UVBTV HU, BT Đảng ủy, CT HĐND khai mạc kỳ họp

Đ/c Trương Văn Oanh – PCT UBND thông qua báo cáo KT – XH, QP – AN.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm  2022,  cùng với các địa phương khác,thị trấn Bút Sơn cũng gặp không ít khó khăn, thách thức, song, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy,  sự tập trung chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, sự phối hợp đồng bộ, kịp hời của các đoàn thể chính trị, cộng với sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân trên địa bàn thị trấn nên 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội tại địa phương, công tác đảng đều đạt và vượt so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm 2022: 990 tỷ đồng  đạt 60,4 % KH, 157,1% CK; tổng huy động vốn đầu tư phát triển 126,5 tỷ đồng = 43%KH, các hoạt động VHVN- TDTT được duy trì, công tác phòng chống dịch, tiêm phòng vac-xin  COVID -19  dược thực hiện theo đúng quy định,  Công tác QP - AN, ANCT- TTATXH được ổn định. Hệ thống đảng, chinh quyền, MTTQ các đoàn thể tiếp tục tạo được niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân…Công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch luôn được quan tâm và thực hiện có hiệu quả.  Xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2022 trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Công tác giải phóng mặt bằng: tiếp tục phối hợp với ban quản lý dự án huyện thực hiện giải phóng mặt bằng dự án BT sau phố Trung Sơn, phố Phú Vinh Nam thuộc  quỹ đất đấu giá quyền sử dụng đất làm đường Quốc lộ 1A đi ngã tư Gòng, giải phóng mặt bằng dự án đất ở tại phố Tế độ, Hoằng Lọc, đường giao thông Tế Độ 3 đi nhà văn hóa phố, đường giao thông Bút Cương (xóm Dọc và xóm hồ), đường từ ĐT 510 đi Phú Vinh Tây, đường giao thông tại Đạo Sơn (đi thôn Dư Khánh), dự án mở rộng trường Nhữ Bá Sỹ, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ GPMB đất Hoằng Lọc, Bút Cương, phố Phú Vinh Đông.

Thực hiện nhiệm vụ thu, chi đúng dự toán được giao; đảm bảo kịp thời các khoản chi cho con người như: tiền lương và các chính sách an sinh xã hội. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2022: 39,8 tỷ đạt 64,2%; Tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2022: 37,2 tỷ đạt 60%.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt dược vẫn còn 1 số tồn tại hạn chế.

Sau khi thông qua nghiên cứu các báo cáo liên quan trình tại kỳ họp, kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu phát biểu thảo luận và chất vấn 1 số vấn đề mà cử tri quan tâm.

Tại kỳ họp, đồng chí  Lê Hồng Sơn- Phó Bí thư- CT UBND thị trấn đã tiếp thu giải trình 1 số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Đ/c Lê Hồng Sơn – PBT – CT UBND giải trình các ý kiến

Tại kỳ họp, thừa ủy quyển, đồng chí Hoàng Hải Thanh- UVBTV HU, Bí thư đảng bộ- Chủ tịch HDND thị trấn đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư” của Bộ Công an cho đồng chí Lê Hồng Sơn- Phó Bí thư- CT UBND thị trấn và đồng chí Trung tá Nguyễn Đăng Lữ - Trưởng Công an TT Bút Sơn.

Đ/c Hoàng Hải Thanh – BT Đảng ủy trao kỷ niệm chương

Kỳ họp cũng đã thông qua 1 số nghị quyết tình hình  KT- XH- QPAN 6 tháng đầu năm, chỉ tiêu, nhiệm vụ  phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2022 với 1 số chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu: Tổng giá trị sản xuất 6 tháng cuối năm 2022:  650 tỷ đồng.  Trong đó :Nông nghiệp - thuỷ sản : 48   tỷ đồng; Công nghiệp -  xây dựng: 285  tỷ đồng;- Dịch vụ - thương mại:  317  tỷ đồng; Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất là 16%; Cơ cấu kinh tế: Nông nghiệp – thủy sản: 9%;   Công nghiệp - xây dựng: 47%; Thương mại- dịch vụ: 44 % ; Thu nhập bình quân đầu người: 70,2  triệu đồng/người/năm; Tổng huy động vốn đầu tư phát triển 167,9  tỷ đồng; Số km đường điện ánh sáng làm mới 3,4km; Số hộ nghèo giảm theo tiêu chí mới 59 hộ; phấn đấu xây dựng 2 phố đạt tiêu chí kiểu mẫu;Tỷ lệ gia đình được công nhận gia đình văn hóa 86%.

Sau ½ ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương kỳ họp thứ 5 HĐNDthị trấn Bút Sơn  khóa VII đã diễn ra thành công tốt đẹp. Toàn bộ nội dung, diễn biến kỳ họp được Đài truyền thanh thị trấn Bút Sơn tiếp âm trên hệ hống truyền thanh thị trấn ./.