Chi hội phụ nữ phố Bút Cương – thị trấn Bút Sơn ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững, nuôi dạy con tốt”.

Đăng lúc: 08:31:18 02/04/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 31/3/2021 tại nhà văn hóa phố Bút Cương, chi hội phụ nữ phố Bút Cương tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững, nuôi dạy con tốt”. Đây là mô hình đầu tiên được hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Bút Sơn chỉ đạo điểm ra mắt trên địa bàn thị trấn Bút Sơn.

Toàn cảnh

Về dự lễ ra mắt, phía huyện hội có đồng chí Hoàng Thị Định – HUV – CT Hội LHPN huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện hội. Phía thị trấn có đồng chí Hoàng Văn Chung – PBT TT – CT HĐND, đồng chí Lê Hồng Sơn – PBT – CT UBND, đồng chí Lê Thị Kim Cúc – ĐUV – CT Hội LHPN thị trấn Bút Sơn và các đồng chí trong BTV hội. Phía phố có đồng chí Lê Thị Minh – ĐUV – BT Chi bộ, đồng chí Lê Đăng Hải – Trưởng phố cùng các thành viên CLB là cán bộ, hội viên phụ nữ và các cặp vợ chồng trong chi hội cũng về dự đông đủ.

Văn nghệ chào mừng

Chương trình Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững, nuôi dạy con tốt” được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các chị em phụ nữ là thành viên CLB tự biên tự diễn.

Đ/c Lê Thị Hiền – Chi hội trưởng khai mạc buổi ra mắt

Sau khi nghe công bố quyết định thành lập, thay mặt Ban chủ nhiệm CLB, đồng chí Lê Thị Hiền – Chi hội trưởng PN – Chủ nhiệm CLB đã thông qua quy chế và kế hoạch hoạt động của CLB.

Đ/c Lê Hồng Sơn – CT UBND trao quyết định

Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững, nuôi dạy con tốt” phố Bút Cương được thành lập theo Quyết định số 25/QĐ- UBND ngày 26/3/2021của UBND thị trấn Bút Sơn gồm 50 thành viên. CLB ra đời nhằm tập hợp các gia đình có nhu cầu tham gia sinh hoạt để giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; những kiến thức, kỹ năng về nuôi dạy con theo các giai đoạn phát triển; những kiến thức kỹ năng về giáo dục đời sống gia đình, giáo dục trước hôn nhân và phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình. Thông qua mô hình, đẩy mạnh các hoạt động tuyên tuyền bình đẳng giới; phòng chống bạo lực, tệ nạn xã hội từ gia đình và xây dựng gia đình theo tiêu chí nuôi dạy con tốt, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong cộng đồng dân cư trên địa bàn thị trấn.

Đ/c Hoàng Văn Chung – PBT TT phát biểu

Đ/c Lê Thị Kim Cúc – CT Hội phát biểu

Thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương đồng chí Hoàng Văn Chung – PBT TT và đồng chí Lê Thị Kim Cúc – CT Hội đã phát biểu ý kiến chỉ đạo. Các đồng chí mong mong muốn sau khi CLB ra mắt các thành viên CLB sẽ phát huy tính chủ động, tích cực, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong việc nuôi dạy con cái và xây dựng hạnh phúc gia đình góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo ra các thế hệ gia đình Việt ngày càng năng động, sáng tạo.  Từ mô hình CLB của phố Bút Cương các đồng chí hi vọng trong thời gian tới mô hình sẽ được nhân rộng ra nhiều phố khác trên địa bàn thị trấn để chị em phụ nữ được sinh hoạt và giao lưu học tập.

Sau buổi ra mắt, chi hội tổ chức tập huấn một số nội dung liên quan đến công tác gia đình. Nội dung tập huấn đã cung cấp cho chị em phụ nữ những kiến thức bổ ích trong việc dựng và phát triển gia đình bền vững.

Buổi ra mắt CLB  đã diễn ra thành công tốt đẹp.