Lễ ra mắt và bàn giao trang thiết bị Câu lạc bộ Thanh niên xung kích bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai dịch bệnh thị trấn Bút Sơn.

Đăng lúc: 16:20:49 04/08/2021 (GMT+7)

Sáng hôm nay, ngày 04/8/2021 tại hội trường UBND thị trấn Bút Sơn, Đoàn thanh niên công sản thị trấn Bút Sơn đã tổ chức Lễ ra mắt và nhận bàn giao trang thiết bị Câu lạc bộ Thanh niên xung kích bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai dịch bệnh thị trấn Bút Sơn.

Toàn cảnh

Về dự Lễ ra mắt Câu lạc bộ có đồng chí Phùng Tố Linh – UVBTV – Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn; Đ/c Hoàng Hải Thanh – TVHU – Bí thư Đảng ủy – CT HĐND thị trấn Bút Sơn, Đ/c Lê Thanh Bình – HUV – Bí thư Huyện Đoàn. Cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn, các đồng chí trong BTV huyện  Đoàn, bí thư Đoàn, ĐVTN các xã trong cum kinh tế số 3 và sự có mặt đông đủ của các đồng chí đoàn viên thanh niên là thành viên Câu lạc bô thanh niên xung kích bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai dịch bệnh thị trấn Bút Sơn.

Nhận thức được tính cấp bách hiện nay của toàn xã hội trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, tình trang ô nhiễm môi trường dẫn đến sự biến đổi khí hậu, thiên tai lũ lụt. Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên thị trấn Bút Sơn đã đi đầu trong phong trào thanh niên toàn huyện, thành lập và ra mắt câu lạc bộ “Thanh niên xung kích bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, dịch bệnh” thị trấn Bút Sơn. Câu lạc bộ gồm 20 thành viên, do đồng chí Nguyễn Thị Trang – PBT Đoàn thị trấn làm chủ nhiệm. Thành phần câu lạc bộ là những đoàn viên thanh niên trẻ tuổi luôn hăng hái, nhiệt tình trong các phong trào và công tác Đoàn đến từ 15 chi đoàn trên địa bàn thị trấn Bút Sơn.

Đ/c Phùng Tố Linh – UVBCH – Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn phát biểu chỉ đạo

Tại buổi lễ ra mắt, tuổi trẻ thị trấn Bút Sơn đã được  nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phùng Tố Linh – UVBTV, trưởng ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn. Đồng chí đề nghị toàn thể đoàn viên thanh niên thị trấn Bút Sơn phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ, luôn hăng hái đi đầu trong thực hiện mọi nhiệm vụ được giao. Với Câu lạc bộ sau khi thành lập phải xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa góp phần chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid – 19 hiệu quả, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh; tích cực tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn; tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng thị trấn ngày càng văn minh, hiện đại, sáng – xanh – sạch – đẹp. Đồng chí cũng mong muốn cấp ủy,chính quyền thi trấn Bút Sơn tạo mọi điều kiện thuận lợi để BCH Đoàn  thị trấn  nói chung, câu lạc bộ “Thanh niên xung kích bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, dịch bênh” nói riêng hoạt động hiệu quả. Trong công tác phối hợp các đoàn thể chính trị hỗ trợ , chung tay cùng Đoàn thanh niên thị trấn thực hiện  tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương giao phó. Hi vọng mô hình Câu lạc bộ sẽ sớm được nhân rông ra các xã trên địa bàn huyện Hoằng Hóa.

Đ/c Hoàng Hải Thanh – TVHU – BT Đảng ủy – CT HĐND thị trấn phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt đồng chí Hoàng Hải Thanh – TVHU – Bí thư Đảng ủy – CT HĐND thị trấn khẳng định từ xưa đến nay Đoàn luôn được coi là cánh tay phải đắc lực của Đảng, đi đầu, xông pha trong mọi nhiệm vụ khó khăn, gian khổ. Sức trẻ, lòng nhiệt huyết của các thế hệ tuổi trẻ đã đóng góp một phần công sức không nhỏ cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Trong tình hình mới hiện nay thiên tại dịch bệnh đang diễn biến khó lường, đặc biệt là dịch bệnh Covid – 19 ở nước ta đang hết sức căng thẳng, Câu lạc bộ “Thanh niên xung kích bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai dịch bệnh” thị trấn Bút Sơn ra đời là một sự đáp ứng kịp thời đối với nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần tuyên truyền có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid – 19 đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thị trấn. Sau khi ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa đến các tầng lớp nhân dân thị trấn nêu cao ý thức hơn nữa trong công tác phòng chống dịch và bảo vệ môi trường. Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền thị trấn sẽ quan tâm tạo mọi điều kiện thuân lợi cho Câu lạc bộ  hoạt động có hiệu quả.

Câu lạc bộ ra mắt

Đ/c Nguyễn Thị Trang – PBT Đoàn – Chủ nhiệm CLB phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ đồng chí Nguyễn Thị Trang – PBT Đoàn thị trấn – Chủ nhiệm Câu lạc bộ  xin hứa điều hành  Câu lạc bộ hoạt động đúng theo quy chế, kế hoạch đã đề ra; tổ chức tốt các hoạt động của Câu lạc bộ đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường và phòng chống thiên tai, đẩy lùi dịch bệnh, tạo nên môi trường thân thiện, sáng – xanh – sạch – đẹp, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nhận bàn giao trang thiết bị

Cũng tại buổi lễ ra mắt này, Câu lạc bộ “Thanh niên xung kích bảo vệ môi trường, phòng chống thiên, tai dịch” thị trấn đã nhận bàn giao từ Tỉnh đoàn Thanh Hóa các trang thiết bị gồm: 01 bộ lao kéo, 04 thùng đựng rác, 02 xe kéo rác, 20 mũ  và 20 áo đoàn; từ huyện Đoàn Hoằng Hóa 30 biển tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid – 19 phục vụ cho công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường.

Sau Lễ ra mắt Câu lạc bộ đã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường và diễu hành tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19 trên toàn địa bàn 15 phố. Hoạt động trên bước đầu tạo được hiệu ứng tốt trọng công đồng dân cư.

·                  *Một số hình ảnh ra quân: