Hội nghị mở rộng đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2019.

Đăng lúc: 20:17:42 02/09/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 30/8/2019 tại Hội trường UBND thị trấn Bút Sơn, Đảng ủy đã tổ chức hội nghị mở rộng đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2019.

Tham dự hội nghị có Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Bút Sơn, chủ tịch, phó chủ tịch HĐND -  UBND, cán bộ công chức UBND, cán bộ không chuyên trách; chủ tịch MTTQ và trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, chủ tịch các hội đặc thù; bí thư chi bộ, trưởng các phố, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế, lãnh đạo quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Bút Sơn.

Đồng chí Trịnh Hữu Vui - Phó Bí thư thường trực thay mặt BCH Đảng ủy báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2019.

Đ/c Trịnh Hữu Vui - PBT thường trực Đảng ủy thông qua báo cáo

Về kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8:

Sản xuất nông nghiệp: Chỉ đạo nhân dân chăm sóc, phòng trừ sau bệnh cho lúa và hoa màu vụ thu mùa.

Địa chính xây dựng và môi trường: Khảo sát, thống kê sửa chữa cơ sở vật chất cho các trường học chuẩn bị bước vào năm học mới, mở thầu xây dựng chỉnh trang 2 bên bờ sông Gòng đoạn qua thị trấn Bút Sơn; triển khai xây dựng đường và rãnh thoát nước phố Phúc Sơn, mương thoát nước phố Tân Sơn

Văn hóa - Xã hội: Tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị như kỷ niệm 19/8; UBND làm việc với 3 nhà trường về kết quả công tác xã hội hóa và công tác chuẩn bị cho năm học mới; sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng công cộng khu dân cư; lắp đạt camera an ninh ở một số điểm trọng yếu trên dọc đường lớn; tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường THCS Nhữ Bá Sỹ - thị trấn Bút Sơn, 58 năm năng khiếu THCS Hoằng Hóa và đón nhân huân chương lao động hạng Nhất; Phố Trung Sơn và Đạo Sơn triển khai tổ chức việc làm cờ cho các hộ gia đình; triển khai công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2019; trạm y tế thực hiện tốt công tác tiêm chủng, chăm sóc sức khỏe ban đầu và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho nhân dân.

Quốc phòng - An ninh: Quốc phòng duy trì các hoạt động của lực lượng dân quân; An ninh duy trì tuần tra đảm bảo ANTT và ATGT.

Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể: Đã bám sát nhiệm vụ của Đảng ủy, chính quyền và nhiệm vụ của Hội cấp trên tuyên truyền vận đông nhân dân thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ đề ra.

Hoạt động của chính quyền: HĐND triển khai Nghị quyết kỳ họp thứ 8 HĐND thị trấn Bút Sơn khóa VI đến cử tri thị trấn, HĐND thực hiện giám sát thường xuyên theo chức năng.

Công tác xây dựng Đảng: Đảng ủy, UBKT Đảng ủy tổ chức kiểm tra nề nếp, chất lượng sinh hoạt và về tài chính Đảng đối với 3 chi bộ (Đức Sơn, Phúc Sơn, Tân Sơn); Huyện ủy kiểm tra kết quả thực hiện quy trình bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý; Tổ chức hội thảo khoa học xây dựng Lịch sử Đảng bộ thị trấn Bút Sơn 30 năm hình thành và phát triển (1989 - 2019); tham gia hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019 đạt giải 3 cấp cụm, hội thi 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ đạt giải Nhất cấp cụm, giải Ba cấp huyện; quán triệt, triển khai một số kết luận của Ban Bí thư.

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 9:

Tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc lúa mùa; chuẩn bị vật tư nhân lực phòng chống thiên tai, tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đợt 2; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình để không ảnh hưởng mùa mưa bão; các phố tiếp tục triển khai công tác xã hội hóa mương thoát nước và đường giao thông, lấy ý kiến nhân dân về phương án thực hiện chỉ thị 04/CT quản lý đất đai ở một số diện tích đất thừa; khảo sát trồng cây xanh chỉnh trang đô thị ở các khu vực; tập trung thu tồn đọng thuế đất phi nôn nghiệp và các loại quỹ năm 2019 và tổng kết công tác thu, tăng cường công tác bảo vệ môi trường, ra quân làm về sinh môi trường các khu dân cư.

Tiếp tục tuyên truyền và tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ như ngày quốc khánh 2/9, 30 năm ngày thành lập đơn vị hành chính và thành lập Đảng bộ thị trấn Bút Sơn; xây dựng kế hoạch vui tết Trung thu năm 2019; bổ sung cơ sở vật chất cho các nhà trường chuẩn bị khai giảng năm học mới; 3 nhà trường tổ chức khai giảng năm học mới ngày 5/9; trao thưởng khuyến học cho học sinh thi đỗ vào Đại học năm 2019; tăng cường lãnh đạo chỉ đạo tiếp dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của côn dân; tiếp tục triển khai công tác làm cờ ở một số phố theo quy định hướng dẫn.

Tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Đảng bộ thị trấn Bút Sơn (26/9/1989 - 26/9/2019) trang trọng, tiết kiệm đúng theo quy định của nhà nước về tổ chức các ngày lễ.

Tăng cường công tác QP - AN đảm bảo giữ ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Triển khai và ra quân thực hiện có hiệu quả tháng cao điểm về ANTT và ATGT nhằm trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản, giải tỏa hành lang vỉa hè đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Đảng ủy triển khai kế hoạch kiểm tra nghiệp vụ công tác Đảng và công tác quản lý hồ sơ Đảng viên.

Sau khi nghe đồng chí PBT thường trực Đảng ủy báo cáo và triển khai nhiệm vụ, các đồng chí tham dự hội nghị đã phát biểu ý kiến và đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ tháng 9.

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp.