Các hoạt động nhân kỷ niêm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Đăng lúc: 15:21:09 29/07/2020 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020) cấp ủy, chính quyền thị trấn Bút Sơn đã tổ chức các hoạt động tri ân đến các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn thị trấn Bút Sơn.

Ngày 21 -22/7/2020 lãnh đạo thị trấn Bút Sơn đã tổ chức đi thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Ngày 27/7 hàng năm là dịp để các cấp, các ngành, toàn thể cán bộ và nhân dân cả nước bày tỏ tình cảm và tri ân đến những người anh hùng không tiếc máu xương ngã xuống để bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc. Hòa chung trong không khí đó, UBND thị trấn Bút Sơn có kế hoạch đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đoàn thăm hỏi được chia thành 3 đoàn nhỏ: Đoàn thứ nhất do đồng chí Hoàng Văn Chung – PBT thường trực làm trưởng đoàn đi thăm các đối tượng thôn Hoằng Lọc, Bút Cương, Thọ Văn, Tế Độ và phố Phúc Sơn. Đoàn thứ hai do đồng chí Trương Văn Oanh – PCT UBND làm đoàn trưởng đi thăm các đối tượng Đại Lộc, Trung Hy, Phú Vinh Tây, Phú Vinh Nam và Phú Vinh Động. Đoàn thứ  3 do đồng chí Hoàng Văn Thiện – PCT UBND làm trưởng đoàn đi thăm các đối tượng phố Đức Sơn, Tân Sơn, Đạo Sơn, Vinh Sơn, Trung Sơn.

Do địa bàn thị trấn Bút Sơn được mở rộng, sau khi sáp nhập 2 xã Hoằng Phúc và Hoằng Vinh về thị trấn Bút Sơn, đối tượng người có công lên đến hơn 500 đối tượng.Cùng với các xuất quà của tỉnh, Trung ương, UBND thị trấn đã trích từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với tổng số tiền là 16.900.000 đồng tặng cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, mỗi đối tượng 50.000đ, trong đó có 13 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được UBND lựa chọn thăm hỏi và trực tiếp trao quà, mỗi đối tượng 100.000đ, cùng với 02 đối tượng được huyện thăm với giá trị quà 500.000đ/ đối tượng.

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo đã trao tặng quà và ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên và chia sẻ khó khăn trong cuộc sống cũng như tình hình sản xuất của các hộ gia đình, đồng thời bày tỏ sự biết ơn đối với sự hy sinh, cống hiến xương máu của liệt sỹ và của các thương bệnh binh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Các đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các hộ tiếp tục cố gắng, khắc phục khó khăn vượt lên hoàn cảnh, ổn định và phát triển kinh tế.

Cùng với hoạt động thăm hỏi, tặng quà, sáng ngày 26/7/2020 cấp ủy, chính quyền thị trấn đã tổ chức đi viếng tượng đài liệt sỹ Hoằng Phúc và Hoằng Vinh.Tham dự lễ viếng có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị, cán bộ công chức UBND và bí thư chi bộ, trưởng các thôn, phố.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ và phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Đoàn đã đặt vòng hoa và kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, vì hòa bình, độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của Cấp ủy, Chính quyền thị trấn Bút Sơn, thể hiện tấm lòng tri ân đối với công lao của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì cuộc sống hòa bình, hạnh phúc của nhân dân.

                                                                                    Phạm Hương – CC Văn hóa – Xã hội

 

 

 

 

 

 

 

  
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc