Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc thị trấn Bút Sơn, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đăng lúc: 08:53:38 03/06/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 02/6/2020 tại hội trường UBND thị trấn Bút Sơn diễn ra đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc thị trấn Bút Sơn, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Toàn cảnh Đại hội

Về dự hội nghị, phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Tâm – PCT MTTQ huyện cùng các đồng chí trong ban thường trực MTTQ huyện. Phía thị trấn có đồng chí Phạm Văn Phượng – HUV, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND cùng các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, trưởng các đoàn thể chính trị và 108 đại biểu chính thức của 3 đơn vị Hoằng Phúc, Hoằng Vinh và thị trấn Bút Sơn cũ đại diện cho cử tri và nhân dân về tham dự đại hội.

Đ/c Lê Thị Thúy – CT MTTQ phát biểu khai mạc

Tại đại hội, phiên thứ nhất đại hội đã thông qua chương trình, quy chế nội quy đại hội, hiệp thương đoàn chủ tịch, đoàn thư ký và báo cáo chất lượng đại biểu dự đại hội. Phiên thứ hai sau phần khai mạc, đại hội đã  được nghe báo cáo chương trình hành động của UB MTTQ Việt Nam thị trấn Bút Sơn nhiệm kỳ 2019 – 2024. Chương trình hành động đã đề ra 05 nội dung đó là: Một là, tuyên truyền vận động, tập hợp các tầng lớp, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Hai là, vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng của địa phương và đất nước. Ba là, phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm.Bốn là, tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng các hoạt động đối ngoại nhân dân. Năm là, tăng cường củng cố tốchức, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQ thị trấn và ban công tác Mặt trận ở khu dân cư, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đ/c Lê Quốc Sáu – PCT MTTQ thông qua chương trình hành động.

Sau khi nghe chương trình hành động nhiệm kỳ mới, các đại biểu đã tiến hành thảo luận đóng góp vào mục tiêu nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện để đạt hiệu quả cao nhất. Đại hội cũng đã vinh dự được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hoàng Văn Tâm – PCT MTTQ huyện và đồng chí Phạm Văn Phượng – HUV, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND. Các đồng chí đều ghi nhận và biểu dương những thành tích mà MTTQ thị trấn Bút Sơn đã đạt được trong thời gian qua kể cả trước và sau khi sáp nhập. Trong thời gian tới, MTTQ thị trấn Bút Sơn phải phát huy hơn nữa vai trò là tổ chức tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân tích cực tham gia học tập, lao động, sản xuất; tích cực chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát huy vai trò giám sát; đổi mới nội dung, phương thức hoạt dộng, phối hợp với các đoàn thể và các thôn phố trong thực hiện nhiệm vụ…

Đ/c Hoàng Văn Tâm – PCT MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo.

Đ/c Phạm Văn Phượng - Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Đại hội đã hiệp thương cử 45 ông, bà vào UB MTTQ thị trấn Bút Sơn khóa mới, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tại phiên họp thứ nhất sau hiệp thương, UB MTTQ khóa mới đã bầu ra các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và UV Ban thường trực: Đ/c Lê Thị Thúy giữ chức vụ Chủ tịch, Đ/c Bùi Quốc Sáu giữ chức vụ Phó chủ tịch và đ/c Lê Thị Kim Cúc là UV Ban Thường trực.

Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết và 100% các đại biểu ham dự đại hội biểu quyết tán thành đưa vào thực hiện.

Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp.