HĐND thị trấn Bút Sơn tổ chức kỳ họp thứ 3 khóa VII nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đăng lúc: 08:25:57 04/01/2022 (GMT+7)

Ngày 28/12/2021, tại Hội trường UBND thị trấn Bút Sơn, HĐND thị trấn Bút Sơn đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND khóa VII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Toàn cảnh

Về dự kỳ Họp có đại diện đại biểu HĐND huyện tổ số 4 bầu tại khu vực; tham dự kỳ họp có các đại biểu HĐND TT Bút Sơn khóa VII, BCH Đảng bộ, TT UBND, UB MTTQ, cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách, Chủ tịch các Hội đặc thù, Bí thư các chi bộ, trưởng các phố, Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng Trạm y tế, Giám đốc HTX, Quỹ tín dụng thị trấn Bút Sơn.

Đ/c Hoàng Hải Thanh – TV Huyện ủy- BT Đảng bộ - CT HĐND khai mạc kỳ họp

Sau lời khai mạc của đồng chí Hoàng Hải Thanh - UV BTV huyện ủy- Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND TT Bút Sơn, kỳ họp đã thông qua các báo cáo: Báo cáo tình hình KT – XH năm 2021, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp năm 2022, báo cáo công tác Tài chính – Ngân sách năm 2021, nhiêm vụ năm 2022, báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cư tri tại kỳ họp thứ 2 HĐND thị trấn Bút Sơn khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến cử tri của UBMTTQ và thông qua một số tờ trình. Cũng tại kỳ họp, đại diện đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực đã thông tin tới kỳ họp về kết quả  kỳ họp thứ 4 HDND huyện Khóa XXI.

Đ/c Trương Văn Oanh – PCT UBND thông qua báo cáo tình hình KT – XH năm 2021,
phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Đ/c Hoàng Văn Thiện – PCT UBND giải trình ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ hai

Theo các báo cáo  trình bày tại kỳ họp cho thấy: Được sự quan tâm  của huyện,  dưới sự  chỉ đạo của Đảng ủy, dưới sự điều hành của HĐND, sự phối hợp của MTTQ và các đoàn thể chính trị, nên trong bối cảnh khó khăn chung đặc biệt là tình hình dịch COVID- 19, nhưng nhìn chung tình hình kinh tế xã hội  của TT Bút Sơn đạt được kết quả tương đối:

Tốc độ tăng giá trị sản xuất năm 2021 là 16%  = 100% KH .Thu nhập bình quân đầu người đạt 64 trđ = 100% KH = 114% CK. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, Tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm 1%

Công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi trên địa bàn luôn được quan tâmchú trọng. Công nghiệp tiểu thủ công nghiệp được duy trì và phát triển; giá trị ước đạt 769 tỷđ = 100% KH số lao động ngành nghề và làm việc ở các Cty - DN tăng lên, hiện nay có 1.100 lao động làm việc ở công ty và các tổ hợp xây dựng. Giá trị sản xuất dịch vụ- thương mại ước đạt 703 tỷ đồng = 100% KH. Một số trung tâm thương mại lớn, các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng được hộ dân, doanh nghiệp đầu tư và đi vào hoạt động,  tạo động lực cho phát triển kinh tế của địa phương như: trung tâm thương mại Lan Chi Cty, siêu thị điện máy xanh, siêu thị Mini, trung tâm tổ chức sự kiện Tuấn Linh. năm 2021 đã thành lập mới được 12 doanh nghiệp đạt 116% KH.

Năm 2021 tiếp tục triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng đô thị hiện đại văn minh.

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận đóng góp ý kiến  và thống nhất đề ra 30 chỉ tiêu chủ yếu để phấn đấu thực hiện nhằm đưa TT Bút Sơn ngày một phát triển xứng tầm là trung tâm kinh tế văn hóa, chính trị của huyện.

Tại kỳ họp, UBND thị trấn  đã trao giấy khen, phần thưởng cho7 tập thể, 15 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ trong năm 2021.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 3 HĐND TT Bút sơn khóa VII đã diễn ra thành công tốt đẹp. Toàn bộ diễn biến kỳ họp được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh Thị trấn phục vụ nhân dân theo dõi./.