Thị trấn Bút Sơn tổ chức Lễ dâng hương và đặt vòng hoa viếng các Anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang và các di tích lịch sử trên địa bàn nhân dịp tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Đăng lúc: 14:59:22 30/01/2020 (GMT+7)

Nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, sáng ngày 22/01/2020 (tức ngày 28 tháng Chạp) Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thị trấn Bút Sơn đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương và đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang huyện, khu tưởng niệm liệt sỹ Hoằng Vinh, Hoằng Phúc và các di tích lịch sử trên địa bàn.

Tham dự có đồng chí Phạm Văn Phượng - BT Đảng bộ - CT HĐND, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị, công chức Văn hóa - Xã hội, Ban Công an thị trấn Bút Sơn.

Sau sáp nhập trên địa bàn thị trấn có 3 khu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ: Nghĩa trang huyện, tượng đài liệt sỹ Hoằng Vinh và Hoằng Phúc, 3 di tích lịch sử: Nghè Cao Sơn, Đền Cao Tư và đình làng Phú Vinh. Đoàn đã lần lượt đến viếng các nghĩa trang và các di tích lịch sử. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ và phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Đoàn đã đặt vòng hoa và kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, vì hòa bình, độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền thị trấn Bút Sơn, thể hiện tấm lòng tri ân đối với công lao của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì cuộc sống hòa bình, hạnh phúc của nhân dân.

Sau khi viếng các nghĩa trang đoàn đã vào thắp hương các di tích lịch sử.

·        Một số hình ảnh tại buổi viếng các nghĩa trang và các di tích lịch sử:

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG20200122090545.jpg

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG20200122080706.jpg

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG20200122080940.jpg

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG20200122090624.jpg

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG20200122093429.jpg

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG20200122093439.jpg