Ra mắt mô hình dân vận khéo và tập huấn kiến thức vân động nhân dân xây dựng chợ đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đăng lúc: 10:08:40 27/07/2021 (GMT+7)

Ngày 26/07/2021, tại hội trường UBND, Khối dân vận Đảng ủy thị trấn Bút Sơn tổ chức lễ Ra mắt mô hình dân vận khéo và tập huấn kiến thức vận động nhân dân xây dựng chợ đảm bảo an toàn thực phẩm.

Toàn cảnh

Về dự phía huyện có đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng ban Dân vận, CT MTTQ huyện, các đồng chí chuyên viên ban Dân vận, Phó trưởng phòng  Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện. Phía thị trấn có đồng chí Hoàng Hải Thanh – TVHU, BT Đảng ủy, CT HĐND, đồng chí Hoàng Văn Chung – PBT TT Đảng ủy, cùng TT HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể. Phố Hoằng Lọc có các đồng chí trong cấp ủy Chi bộ, Ban Mặt trận, BCH các chi hội đoàn thể, các hộ dân là các thành viên chi hội Phụ nữ tự quản về ATTP phố, Ban quản lý chợ Bút và 10 hộ tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ Bút Sơn.

Đ/c Hoàng Văn Chung – PBT TT, Trưởng khối dân vận Đảng ủy phát biểu khai mạc

Tại hội nghị sau lời khai mạc của đồng chí Hoàng Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực- Trưởng khối dân vận thị trấn, buổi lễ đã công bố  Quyết định thành lập mô hình điểm dân vận khéo vận động nhân dân xây dựng chợ đảm bảo ATTP. Theo QĐ, Ban điều hành mô hình “ Dân vận khéo trong vận động nhân dân xây dựng chợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” thành lập tại chợ Bút,  phố Hoằng Lọc,  thị trấn bút Sơn.  Ban điều hành, gồm 9 thành viên, do ông Cao Xuân Ninh – Bí thư chi bộ phố Hoằng Lọc làm trưởng ban.

Tại buổi ra mắt đã thông qua Quy chế hoạt động của ban điều hành mô hình dân vận khéo gồm 3 chương 11 điều.

Đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU,Trưởng ban Dân vận, CT MTTQ huyện
phát biểu chỉ đạo  tại buổi lễ

Đồng chí Trịnh Thị Quế - Trưởng ban Dân vận phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt, đồng chí đánh giá cao về công tác dân vận nói chung tại thị trấn, mong rằng thị trấn tiếp tục phát huy kết quả trong công tác dân vận; chỉ đạo, hướng dẫn ban điều hành dân vận khéo xây dựng chợ đảm bảo ATTP tại phố Hoằng Lọc hoạt động hiệu quả. Ban vận động nên xây dựng kế hoạch ngắn hạn, dài hơi chọn việc cụ thể theo từng giai đoạn và có kiểm tra sơ kết, tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm trong từng năm… để sau phố Hoằng Lọc, mô hình sẽ được nhân rộng trên 15/ 15 phố của thị trấn.

4. ban măt trận,các chi hội đoàn thể phố và đại diện ban QL chợ ký cam kết trướ sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo, huyện, thị trấn.jpg

Ban mặt trận,các chi hội đoàn thể phố và đại diện ban QL chợ ký cam kết trước
sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo, huyện, thị trấn

Sau khi nghe phát biểu chỉ đạo, buổi lễ đã tổ chức cho Ban Mặt trận, chi hội trưởng các chi hội đoàn thể phố Hoằng Lọc, đại diện Ban quản lý chợ Bút và đại diện các hộ kinh doanh buôn bán tại chợ ký cam kết thi đua xây dựng mô hình, phát huy hiệu quả tuyên truyền đến toàn thể hội viện, đoàn viên và các tiểu thương buôn bán tại chợ Bút nêu cao ý thức xây dựng chợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn thị trấn Bút Sơn.

Đ/c Lê Bá Quyết – Phó trưởng phòng Nông nghiệp huyện triển khai nội dung tấp huấn.

Ngay sau buổi ra mắt, Khối dân vận Đảng ủy đã tổ chức tập huấn kiến thức vận động nhân dân xây dựng chợ đảm bảo an toàn thực phẩm cho các thành viên tham dự buổi lễ./.