Thị trấn Bút Sơn huy động sức dân chỉnh trang cảnh quan làm sạch, bảo vệ môi trường.

Đăng lúc: 09:15:35 29/12/2020 (GMT+7)

Hưởng ứng và duy trì phong trào sáng- xanh-sạch –đẹp, chuẩn bị đón chào năm mới 2021, thị trấn Bút Sơn đã huy động sức dân ra quân phát quang trên 400 cây xanh và lắp hệ thống điện trang trí trên 400 cây xanh dọc theo tuyến đường từ ngã tư Gòng đến ngã ba Bút; tổng dọn vệ sinh môi trường trên tuyến.

Ảnh 1.JPG

Ảnh 3.JPG

Để tạo không khí thi đua, phấn khởi trong cán bộ, Đảng viên và tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị trấn, trong những ngày qua, cùng với đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng huyện Hoằng Hóa đón bằng công nhận huyện nông thôn mới và đón nhận huân chương lao động hạng ba. Thị trấn Bút Sơn đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quan trọng để bảo vệ môi trường nông thôn. Trong đó, thị trấn Bút Sơn quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao ý thức của mỗi người dân, từng bước hình thành “ý thức xanh”, vì một môi trường, cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp. Chỉnh trang cảnh quan, bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng trong giai đoạn hiện nay và chỉ đạt được kết quả nếu có sự tham gia, chung tay của cả cộng đồng, trong đó người dân đóng vai trò hết sức quan trọng thị trấn Bút Sơn đang tiếp tục vận động, xây dựng cơ chế hỗ trợ, huy động nhân dân nhiệt tình tham gia các hoạt động chỉnh trang cảnh quan, bảo vệ môi trường theo phương châm “làm tốt, đẹp, làm thường xuyên, lâu dài, liên tục”. Từ đó, nhân rộng lên thành phong trào thường xuyên trong các khu phố, góp phần mang lại môi trường sống trong lành cho nhân dân, xây dựng hình ảnh thị trấn Bút Sơn khang trang, gọn gàng, sáng, xanh, sạch, đẹp, đón nông thôn mới vào ngày 27/12 này. Đặc biệt trong đợt này, thị trấn Bút Sơn đã phát quang trên 400 cây xanh và lắp hệ thống điện trang trí trên 400 cây xanh dọc theo tuyến đường từ ngã tư Gòng đến ngã ba Bút; trồng cây dọc sông Gòng... Sau một thời gian thực hiện, các hoạt động này đã đạt được những kết quả ý nghĩa, làm thay đổi diện mạo đô thị thị trấn Bút Sơn theo hướng sáng, xanh, sạch, đẹp. Một số tuyến nâng cấp, làm lại, làm mới vỉa hè, rãnh thoát nước. Hệ thống cây xanh sẽ được cắt tỉa, di chuyển các cây trồng không đúng quy hoạch, xây dựng hệ thống pano, áp phích, trang trí tường rào, vẽ tranh bích họa... Ngoài ra, thị trấn phát động ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu dọn bãi rác tự phát, khơi thông cống thoát nước, vớt bèo trên sông, tổng vệ sinh cơ quan, đơn vị vào chiều thứ 6 hàng tuần./.