Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Đảng bộ thị trấn Bút Sơn (26/9/1989 - 26/9/2019) và ra mắt cuốn Lịch sử Đảng bộ thị trấn.

Đăng lúc: 14:39:36 24/09/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 23/9/2019, tại Trung tâm hội nghị huyện, Đảng bộ thị trấn Bút Sơn đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và ra mắt cuốn Lịch sử Đảng bộ thị trấn Bút Sơn.

1 Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ.JPG

Văn nghệ chào mừng

Đến dự phía tỉnh có đồng chí Phạm Bá Oai - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; phía huyện có đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, trưởng các Ban xây dựng Đảng, trưởng các phòng, ban UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn; nguyên lãnh đạo cấp uỷ thị trấn qua các thời kỳ; đại diện Đảng bộ các xã cụm KTXH số 3; các lão thành cách mạng; lãnh đạo các ngành, đoàn thể thị trấn, con em xa quê, Hiệp hội doanh nghiệp cùng đồng chí Đảng viên trong toàn Đảng bộ và đông đảo người dân trên địa bàn đã về dự.

3. Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm .JPG

4. Đồng chí Phạm Văn Phượng - Bí thư Đảng bộ thị trấn Bút Sơn khai mạc buổi lễ.jpg
Đ/c Phạm Văn Phượng - Bí thư Đảng bộ thị trấn Bút Sơn khai mạc buổi lễ.

Cách đây 30 năm, ngày 14/9/1989 Hội đồng bộ trưởng (nay là Chính phủ) ký Quyết định số 124 - QĐ/HĐBT thành lập thị trấn Bút Sơn. Thị trấn Bút Sơn được thành lập bao gồm toàn bộ vùng đất thuộc huyện lỵ cũ và một phần diện tích các xã Hoằng Đức, Hoằng Vinh, Hoằng Phúc và Hoằng Đạo, đến ngày ngày 15/10/2009 Chính phủ có Nghị quyết 52/NQ - CP thị trấn Bút Sơn được mở rộng địa giới như ngày nay. Đây là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử - văn hóa và cách mạng, nơi ghi dấu ấn lịch sử về cuộc khởi nghĩa giành chính quyền thắng lợi của huyện Hoằng Hóa. Sau khi có quyết định thành lập thị trấn Bút Sơn, ngày 26/9/1989 Huyện ủy Hoằng Hóa đã ra quyết định số 58/HU - HH thành lập Đảng bộ thị trấn Bút Sơn.

Trải qua 30 năm qua, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Bút Sơn đã đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn, thực hiện đường lối đổi mới, công nghiệp hóa, hiên đại hóa, thị trấn Bút Sơn đã đạt được những thành tựu quan trọng, là đơn vị luôn dẫn đầu của huyện trên tất cả các lĩnh vực hoạt động, xây dựng thị trấn ngày càng phát triển trở thành trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của huyện Hoằng Hóa.

Với diện tích đất tự nhiên là 188,73ha, 1.541 hộ với 4984 nhân khẩu, kinh tế thị trấn Bút Sơn những năm qua phát triển đa dạng, đan xen nhiều thành phần với kinh doanh dịch vụ thương mại phát triển phong phú đa dạng; chất lượng hàng hóa, dịch vụ được nâng lên đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của người dân; tốc độc tăng trưởng kinh tế bình quân 3 năm (2016 - 2018) là 18,83%.

Kết quả mà thị trấn Bút Sơn đạt được trong 30 năm qua đã khẳng định hướng đi đúng đắn, phù hợp của địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội. Điều đó được minh chứng bằng những kết quả cụ thể với tổng giá trị sản xuất các ngành đạt 903 tỷ đồng; năm 2018 thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,0%. Kinh tế tăng trưởng và chuyển dịch đúng hướng, kết cấu hạ tầng từng bước hoàn thiện và khang trang, văn hóa -  xã hội phát triển; chất lượng giáo dục, y tế được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được ổn định, đời sống nhân dân được nâng lên, bộ mặt đô thị không ngừng được khởi sắc.

Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập, thị trấn Bút Sơn cũng đã công bố cuốn "Lịch sử Đảng bộ thị trấn Bút Sơn 1989-2019". Cuốn sách thực sự là tài liệu quý, được sưu tầm, biên soạn công phu, nghiêm túc, khoa học. Ngoài phần mở đầu vài nét về vùng đất con người, phần kết luận đánh giá chung, bài học kinh nghiệm và phần phụ lục; nội dung tập sách có 4 chương được sắp xếp, thể hiện hợp lý. Qua đó tổng kết thành tựu, kinh nghiệm từ thực tiễn lịch sử, sự lãnh đạo của Đảng bộ qua các thời kỳ, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; đồng thời nhằm tri ân sâu sắc các thế hệ đi trước đã đổ bao máu xương, trí tuệ, công sức xây đắp nên truyền thống của quê hương anh hùng.

6. Đồng chí Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã tặng bức chướng của BCH Đảng bộ huyện cho Đảng bộ thị trấn Bút Sơn .JPG
Đ/c Lê Xuân Thu - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện
đã tặng bức chướng của BCH Đảng bộ huyện cho Đảng bộ thị trấn Bút Sơn

7. Đc Phạm Bá Oai - TUV -PCT HĐND tỉnh trao Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018” của UBND tỉnh.JPG
Đ/c Phạm Bá Oai - TUV -PCT HĐND tỉnh trao Cờ thi đua "Đơn vị xuất sắc trong
phong trào thi đua năm 2018" của UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ thị trấn Bút Sơn trong suốt 30 năm qua, đã giành được nhiều thắng lợi vẻ vang trên nhiều lĩnh vực cả trong thời chiến và trong thời bình, mong muốn Đảng bộ thị trấn Bút Sơn sẽ phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, tiếp tục lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Lê Xuân Thu đã tặng bức chướng của BCH Đảng bộ huyện cho Đảng bộ thị trấn Bút Sơn, mang dòng chữ "Phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu".
Với những kết quả đã đạt được trên nhiều lĩnh vực, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Bút Sơn vinh dự trao tặng Cờ thi đua "Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018" của UBND tỉnh Thanh Hóa./.