Đăng lúc: 07:57:39 04/07/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 03/7/2019 tại Hội trường huyện, Đảng ủy thị trấn Bút Sơn đã tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 03/02 và 19/5/2019, sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2019.

Về dự hội nghị, phía huyện có đồng chí Nguyễn Đình Tới - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện - Trưởng cụm kinh tế số 3, đồng chí Lê Văn Đạm - Trung tá - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện - Phó trưởng cụm kinh tế số 3. Phía thị trấn có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức UBND, hiệu trưởng 3 nhà trường, trưởng trạm y tế, GĐ quỹ tín dụng nhân dân, chủ tịch các hội đặc thù, cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Toàn cảnh hội nghị

Trong phần lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 03/02 và 19/5/2019 có 21 đồng chí được trao tặng, trong đó có 01 đồng chí được trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 02 đồng chí được trao tặng huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 08 đồng chí được trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 06 đồng chí được trao tặng huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 01 đồng chí được trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 03 đồng chí được trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Trao tặng huy hiệu Đảng

Phần sơ kết công tác Đảng, đồng chí Trịnh Hữu Vui - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thay mặt Ban chấp hành báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Theo báo cáo, việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019 trong điều kiện có nhiều thuận lợi song gặp không ít khó khăn như thời tiết phức tạp nắng nóng hạn hán kéo dài, dịch tả lợn Châu Phi bùng phát tại một số xã trên địa bàn huyện, thực hiện theo Nghị quyết 37 của Bộ chính trị về sáp nhập các đơn vị hành chính đã tác động đến tư tưởng và ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân. Quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bám sát mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các ngành đoàn thể và nhân dân thị trấn đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ cơ bản đã đạt và vượt kế hoạch: Tổng giá trị sản xuất ước đạt 467,8 tỷ đồng = 51,8% KH = 115% so với CK; cơ cấu kinh tế ước đạt: nông nghiệp 35,8 tỷ đồng đạt 49,6 % KH = 95,6% so với CK, CN - TTCN - XD 232,44 tỷ đồng đạt 51,47% KH = 110,45% so với CK, DVTM 199,56 tỷ đồng đạt 52,6% KH =115%  so với CK; tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 718 tấn = 65,3% KH; sản lượng thủy sản ước đạt 5,2 tấn = 52% KH; thu nhập bình quân đầu người dự kiến 55 triệu đồng/năm; giá trị 1 ha canh tác dự kiến đạt 95 triệu đồng/ha/năm; tổng thu ngân sách 13,69 tỷ đồng = 26,7% KH; tổng chi ngân sách 13,62 tỷ đồng = 26,5 % KH; thành lập mới 5 doanh nghiệp đạt 83,3 % KH năm; tỷ lệ xã hội hóa điện chiếu sáng công cộng 100%. Tăng trưởng kinh tế duy trì ở tốc độ cao, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, một số lĩnh vực đạt được thành tích cao. Quốc phòng - an ninh được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Công tác xây dựng Đảng, hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục được giữ vững và phát triển.

Về mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, mục tiêu chung là phát huy kết quả đã đạt được, tranh thủ, thu hút các nguồn lực để phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, đẩy mạnh chỉnh trang đô thị; phát triển văn hóa xã hội theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa; quan tâm giải quyết các vấn đề xã hội bức xúc, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân; thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, hiệu quả, hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền; phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể nhân dân. Nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu: Một là, tập trung cao độ, đề ra các giải pháp phù hợp cho phát triển đồng bộ; giữ vững tốc độ tăng trưởng sản xuất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nghị quyết đề ra. Hai là, nâng cao chất lượng hiệu quả các hoạt động văn hóa – xã hội, đảm bảo vệ sinh môi trường; không ngừng cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Ba là, xây dựng vững chắc nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tích cực phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Bốn là, chú trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên, trước hết là tập thể cấp ủy, quản lý điều hành, hiệu lực hiệu quả của chính quyền, sự phối hợp của MTTQ và đoàn thể nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Đình Tới phát biểu chỉ đạo hội nghị

Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ đã thảo luận sôi nổi, tích cực đóng góp vào phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Hội nghị cũng được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đình Tới - Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban Tuyên giáo -GĐ Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện - Cụm trưởng cụm kinh tế số 3.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp.