Đảng ủy, UBND triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; nhiệm vụ trước trong sau tết Nguyên đán Tân Sửu.

Đăng lúc: 11:08:20 27/01/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 25/01/2021 tại hội trường UBND thị trấn Bút Sơn, Đảng ủy, UBND thị trấn Bút Sơn đã tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, triển khai nhiệm vụ tháng 2 và nhiệm vụ trước, trong, sau tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị, cán bộ công chức UBND, bí thư chi bộ, trưởng các phố, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế, GĐ quỹ tín dụng nhân dân.

Đ/c Hoàng Văn Chung – PBT TT đánh giá và triển khai nhiệm vụ tháng 2

Đồng chí Hoàng Văn Chung – PBT TT Đảng ủy thay mặt BCH Đảng ủy đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 1 và triển khai nhiệm vụ tháng 2 năm 2021. Trong tháng 1 các nhiệm vụ về phát triển KT – XH, AN – QP cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, công tác thông tin tuyên truyền kịp thời, an ninh trật tự đảm bảo, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền luôn được chú trọng, các đoàn thể làm tốt các phong trào thi đua do hội phát động. Trong tháng 2 cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, duy trì đảm bảo an ninh, quốc phòng, đặc biệt là thực hiện tốt các nhiệm vụ trước trong sau tết Nguyên đán Tân Sửu, đảm bảo mọi người mọi nhà vui xuân đón tết vui vẻ, an toàn, tiết kiệm.

Đ/c Hoàng Hải Thanh – TV Đảng ủy – BT Đảng ủy triển khai công tác bầu cử

Tiếp đó, hội nghị được nghe đồng chí Hoàng Hải Thanh – TV huyện ủy, BT Đảng bộ thị trấn triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Đồng chí đã thông qua nội dung chỉ thị 02/CT – TTg ngày 14/01/2021 của thủ tướng chính phủ về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; các tiêu chuẩn của người ứng cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; phân bổ đại biểu cho các tổ bầu cử và  các mốc thời gian tiến hành hiệp thương bầu cử.

Đ/c Lê Hồng Sơn – CT UBND triển khai nhiệm vụ trước tron sau tết

Đồng chí Lê Hồng Sơn – PBT – CT UBND thay mặt UBND triển khai cụ thể các nhiệm vụ trong công tác bầu cử; thông báo thành lập Ủy ban bầu cử và BCĐ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Đồng thời đồng chí triển khai các nhiệm vụ trước, trong, sau tết Nguyên đán Tân Sửu. Về nông nghiệp cần tập trung tổ chức cho nhân dân giao cây vụ chiêm xuân, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia sức gia cầm. Về địa chính thực hiện tốt các kế hoạch về chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường trên địa bàn. Tài chính - ngân sách đảm bảo đầy đủ kịp thời kinh phí phục vụ các nhiệm vụ trước trong sau tết. Văn hóa – xã hội đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tuyên tuyền công tác phòng chống pháo nổ; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu; tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; thực hiện tốt việc cấp phát quà TW, tỉnh, huyện, thị trấn cho các đối tượng chính sách, người có công xong trước 27 tết. Công an – Quân sự đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội dịp tết Nguyên đán, tăng cường các biện pháp phòng chống pháo nổ trong dịp tết. Văn phòng – Tư pháp trang trí cơ quan, công sở, phân công giao dịch hành chính dịp tết. Trạm y tế tăng cường công tác phòng chống dich bệnh theo mùa, dịch Covid 19, đảm bảo cơ số thuốc men phục vụ dịp trước trong sau tết. Các trường học tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường trước trong khuôn viên trường học, vôi ve tường rào, trồng và chắm rặm bồn hoa, cây cảnh, trường THCS phối hợp với đoàn thanh niên tổng dọn vệ sinh 2 tượng đài liệt sỹ và đình Phú Vinh. Đối với các phố tổ chức trang trí cờ hoa tại nhà văn hóa, khu trung tâm phố, tổ chức cho nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, tổng dọn vệ sinh môi trường trong khu dân cư, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT trong dịp Tết Nguyên đán để bà con nhân dân và con em xa quê về vui tết đón xuân.

Sau khi nghe triển khai, các đồng chí tham dự hội nghị đã tham gia phát biểu ý kiến làm rõ và bổ sung vào phương hướng thực hiện.

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp./.