An toàn thực phẩm

Tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe, bệnh tật

Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh. Không có thực phẩm nào được coi là có giá trị dinh dưỡng nếu nó không đảm bảo vệ sinh.

Về việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố

Thức ăn đường phố với các tiện ích nhanh, gọn, rẻ chính là lựa chọn của nhiều người lao động, học sinh, sinh viên hoặc những người có thu nhập thấp, trung bình,... Thế nhưng, đằng sau dịch vụ ăn uống này lại tồn tại nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Sự phối hợp, chung tay vào cuộc của các ngành chức năng, ý thức của người kinh doanh, người tiêu dùng là rất cần thiết trong nỗ lực đẩy lùi thực phẩm “bẩn”.

XỬ TRÍ KHI BỊ NGỘ ĐỘC RƯỢU

Việc sử dụng rượu trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày của người dân hiện nay khá phổ biến, trong dịp tết đến xuân về thì tình trạng này có chiều hướng gia tăng đáng báo động. Ngoài các tai nạn giao thông gây ra từ những người sử dụng rượu, họ cũng có thể bị ngộ độc với nguy cơ tử vong.

Các quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Nghị định 15/2018 ngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều thi hành Luật An toàn thực phẩm, trong đó quy định rõ các điều kiện về truy xuất nguồn gốc thực phẩm, cụ thể:

10 nguyên tắc vàng của WHO về vệ sinh an toàn thực phẩm

Để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bạn nên chú ý 10 nguyên tắc do WHO công bố dưới đây:

Mối nguy hại của thịt lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Có thể nói từ lâu thịt lợn là món ăn chủ đạo chiếm 60% khối lượng thức ăn hàng ngày, hàng tuần của mỗi gia đình đặc biệt là những gia đình việt nam. Cũng vì nhu cầu ngày càng cao như thế. Nhìn thấy lợi ích trước mắt các chủ trang trại chăn nuôi tìm mọi cách để tạo ra nguồn cung ứng dồi dào trong thời gian ngắn hơn với chi phí sản xuất thấp hơn, tạo ra nhiều lứa lợn hơn phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Bằng nhiều cách khác nhau như nguồn giống, thức ăn, cách chăm sóc,...

Thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm để giữ gìn sức khỏe gia đình

Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng nếu thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thì lại có thể là nguồn gây bệnh. Thực phẩm có thể gây bệnh ở nhiều khâu từ sản xuất đến vận chuyển, bảo quản, chế biến, nấu ăn và cách ăn.

Các thức ăn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trong thời tiết chuyển lạnh đột ngột

Những loại thực phẩm này sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, chống cảm cúm cảm lạnh cực hiệu quả trong tiết trời chuyển lạnh đột ngột như hiện nay

Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa hè

`Trong mùa hè, với thời tiết nóng và ẩm, trang thiết bị bảo quản không đầy đủ, không bảo đảm vệ sinh, gia tăng sử dụng nước đá ăn uống, nguyên liệu tươi sống bảo đảm an toàn, chế biến thức ăn không gia nhiệt kỹ, nấu xong không ăn ngay hoặc không đun lại sau khi bảo quản thức ăn quá 2 giờ thì nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm rất cao, nhất là thức ăn được chế biến có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm như thịt, cá, hải sản, sữa…

Ban chỉ đạo vệ sinh An toàn thực phẩm thị trấn Bút Sơn tổ chức tuyên truyền lưu động về ATTP

Ngày 26/4/2023 Ban chỉ đạo vệ sinh An toàn thực phẩm thị trấn Bút Sơn tổ chức tuyên truyền lưu động về An toàn thực phẩm nhân “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023

Bài tuyên truyền thông điệp tháng hành động vì An toàn thực phẩm ngày 15 tháng 4 năm 2023

Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương, quốc gia.

ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG SẢN XUẤT, KINH DOANH VÀ SỬ DỤNG PHỤ GIA THỰC PHẨM

Nghị định 15/2018 ngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều thi hành Luật An toàn thực phẩm, trong đó qy định rõ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm, cụ thể: