An toàn thực phẩm

THỰC PHẨM CẢI THIỆN HỆ TIÊU HÓA VÀO MÙA ĐÔNG

Có những cách đơn giản có thể làm để thúc đẩy quá trình tiêu hóa lành mạnh và dễ thực hiện trong mùa đông rét buốt.

BÀI TUYÊN TRUYỀN CẨN TRỌNG VỚI NHỮNG ĐỒ ĂN VẶT QUANH CỔNG TRƯỜNG

Ngon, rẻ đó là lý do khiến nhiều học sinh luôn chọn các hàng quán vỉa hè để tụ tập, ăn uống. Nhưng họ ít biết rằng, những nơi này lại là nguyên nhân gây ra vấn nạn ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đường phố và tạo gánh nặng cho những nhân viên vệ sinh môi trường. Hơn thế nữa đó là thực phẩm có thật sự đảm bảo hay không?

An toàn thực phẩm Tết trung thu vấn đề cần quan tâm

An toàn thực phẩm ( ATTP) có tầm quan trọng đặc biệt vì nó không chỉ là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người mà còn tác động tới sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh chính trị và quan hệ quốc tế. Ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm gây ra không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và cuộc sống của con người, mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, là gánh nặng lớn cho chi phí chăm sóc sức khỏe và làm giảm đáng kể năng xuất lao động.

PHƯƠNG PHÁP LỰA CHỌN VÀ BẢO QUẢN THỰC PHẨM AN TOÀN

Hiện nay, việc lựa chọn và bảo quản thực phẩm không bảo đảm an toàn đã trở thành một trong những hệ lụy của nhiều tình huống 'dở khóc, dở cười'. Nguyên nhân chủ yếu là từ việc lựa chọn và bảo quản thực phẩm không đúng cách trong thực đơn của người tiêu dùng, để đảm bảo an toàn thực phẩm, người tiêu dùng cần nắm vững những tiêu chí sau:

Các thực phẩm tốt cho người tiểu đường

Để kiểm soát đường huyết thành công, ngoài việc dùng thuốc, cần có chế độ ăn kiêng nhưng vẫn phải bảo đảm dinh dưỡng. Do đó, người tiểu đường nên biết cách nhận định chỉ số đường huyết của thực phẩm, từ đó biết cách cần giữ hay loại bỏ thực phẩm đó trong chế độ ăn hằng ngày.

Các phương pháp bảo quản thực phẩm

Bảo quản thực phẩm là sử dụng các biện pháp ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật trong thực phẩm nhằm mục đích giữ cho thực phẩm có thể sử dụng được trong thời gian dài mà không bị biến chất hư hỏng, nhờ đó mà có thể chủ động đảm bảo cung cấp thực phẩm cho người tiêu dùng quanh năm nhất là những lức thực phẩm khan hiếm.

TỘI VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

Vệ sinh, an toàn thực phẩm luôn là một chủ đề nóng, được nhiều người quan tâm, thậm chí bức xúc. Biện pháp xử lý thì nhiều, nhưng xử lý về hình sự là chế tài mạnh nhất được Bộ luật hình sự (BLHS) năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) quy định, mà mọi người cần biết.