An toàn thực phẩm

CÁC CÁCH LỰA CHỌN THỰC PHẨM AN TOÀN " TƯƠI NGON " GIÀU CHẤT DINH DƯỠNG CHO BÉ

Xuất phát từ thực trạng chung của đất nước, của xã hội ngày nay, mỗi gia đình đều có cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn, trình độ dân trí cũng ngày được nâng cao. Chính vì vậy việc chăm sóc, giáo dục trẻ cũng được gia đình và xã hội đặc biệt quan tâm đúng mực để cơ thể trẻ khỏe mạnh, phát triển cân đối thì trước tiên ta phải có một chế độ ăn uống hợp lí, khoa học nhằm giúp trẻ ăn uống ngon miệng.

Tổ chức bữa ăn bảo đảm dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong và sau bão lụt

Cơ thể con người luôn cần đòi hỏi cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng để sống và họat động. Ở những vùng bị thiên tai, lũ lụt nguồn lương thực - thực phẩm bị thiếu hụt, cuộc sống rất khó khăn. Việc tổ chức bữa ăn bảo đảm dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong và sau bão lụt sẽ giúp người dân có sức khỏe, nhanh chóng ổn định cuộc sống, phòng tránh được một số bệnh.

Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023

Tết Trung thu đang tới gần, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng cao, cả về số lượng và chủng loại, nhất là các loại bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát... Đây cũng là dịp đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, đặc biệt là những cơ sở sản xuất các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu tại các làng nghề truyền thống đưa ra thị trường nhiều sản phẩm phục vụ người tiêu dùng.

Tác hại khi sử dụng thực phẩm có hàn the

Hàn the là một hợp chất có tên thương mại Sodium tetraborate, Sodium pyroborate... hoặc gọi ngắn gọn là Borax. Hàn the còn có tên khác như băng sa, bồng sa, nguyên thạch ... Hàn the là một dạng muối tinh thể màu trắng đục, không mùi, không vị, ít tan trong nước nguội nhưng tan nhiều trong nước nóng. Hàn the có tính chất sát khuẩn nhẹ nên có thể kéo dài thời gian bảo quản cho sản phẩm, đặc biệt hàn the làm cho sản phẩm tinh bột (như bún, mì, bánh phở ...), thịt và các sản phẩm chế biến thịt (như: giò, chả, nem chua...), cá trở nên dai, giòn.

Hướng dẫn cách xử trí ngộ độc thức ăn tại nhà hiệu quả

Tình trạng thực phẩm bẩn đáng lo ngại hiện nay khiến không ít người bị ngộ độc. Tùy mức độ nặng nhẹ mà ngộ độc thực phẩm gây nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh như thế nào. Khi xảy ra tình trạng ngộ độc thức ăn, phần lớn các trường hợp có thể tự khỏi. Tuy nhiên, nếu không tự phục hồi thì bệnh nhân cần tới cơ sở y tế để được điều trị. Bài viết sau đây hướng dẫn bạn đọc cách sơ cứu và xử trí khi bị xảy ra hiện tượng ngộ độc thức ăn.

Cách lựu chọn và bảo quản bánh Trung thu

Hàng năm vào dịp Tết trung thu, nhu cầu tiêu dùng sử dụng các loại bánh kẹo, hoa quả, đồ uống giải khát tăng cao trong đó không thể thiếu những chiếc bánh nướng, bánh dẻo.

CÁC LOẠI THỨC ĂN ĐẢM BẢO DINH DƯỠNG, VSATTP CHO NGƯỜI GIÀ

Các loại thức ăn cần thiết cho người già Việc chăm sóc sức khỏe người già không hề là một việc đơn giản. Ngoài việc luyện tập thể thao thường xuyên, hay áp dụng dùng thuốc hỗ trợ chức năng thì cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học.

Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và các mức xử phạt

Để trên địa bàn thị trấn không có hộ sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, đảm bảo công tác vệ sinh ATTP, Ủy ban nhân dân thị trấn đề nghị các tổ chức, cá nhân kinh doanh thức ăn chăn nuôi, các trang trại, gia trại chăn nuôi lợn, gà trên địa bàn toàn thị trấn một số nội dung sau:

Cảnh báo về vệ sinh an toàn thực phẩm

Thời gian trở lại đây, những cảnh báo về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) liên tục đã phần nào tác động tới xã hội. Chưa bao giờ như bây giờ, công cuộc phòng chống thực phẩm bẩn, đảm bảo VSATTP, vì một nguồn thực phẩm sạch được quan tâm và đẩy mạnh thực hiện như hiện nay.