Đảng ủy thị trấn Bút Sơn tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 2/9 và 7/11 năm 2023; Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Đăng lúc: 10:20:00 06/01/2024 (GMT+7)

Ngày 05/01/2024, tại Trung tâm hội nghị huyện, Đảng ủy thị trấn Bút Sơn tổ chức Lê trao huy hiệu Đảng đợt 2/9 và 7/11 năm 2023; Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

1. Toàn cảnh  .JPG
Toàn cảnh
2. .....JPG

3. Đồng chí Trịnh Thị Quế- TVHU- Trưởng ban Dân vận- CT UBMTTQ huyện dự và trao huy hiệu đảng cho các đảng viên .JPG
4. các đồng chí đại diện ban xây dựng đảng, UBKT huyện ủy trao huy hiệu đảng cho các đảng viên .JPG
Các đồng chí đại diện ban xây dựng đảng, UBKT huyện ủy trao huy hiệu đảng cho các đảng viên

Dự chỉ đạo có đồng chí Trịnh Thị Quế- TVHU- Trưởng ban Dân Vận- CT UBMTTQ huyện, các đồng chí đại diện các ban xây dựng đảng, UBKT huyện ủy;  Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy và toàn thể đảng viên trong toàn đảng bộ. Về Trao huy hiệu Đảng đợt 02/9 và đợt 07/11 năm 2023,  tại hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Quế- TVHU- Trưởng ban Dân Vận và các đồng chí trong BTV Đảng ủy TT đã trao huy hiệu đảng cho các đảng viên có tuổi đảng tròn từ 30 trở lên.  Dịp này, đảng bộ thị trấn có 36 Đảng viên được nhận huy hiệu đảng, trong đó, có 1 Đảng viên được nhận huy hiệu 60 năm tuổi đảng, 7 đảng viên nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng, 10 đảng viên được nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng, 45 năm tuổi  đảng có 6 đảng viên, 8 đảng viên được nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng và  30 năm tuổi đảng có 4 đảng viên.

6. Đồng chí Hoàng Hải Thanh- TVHU- Bí thư Đảng bộ TT Bút sơn khai mạc  .JPG
Đồng chí Hoàng Hải Thanh- TVHU- Bí thư Đảng bộ TT Bút sơn khai mạc
5. đồng chí Lê Văn Ba- Phó BT TT Đảng bộ TT Bút Sơn báo cáo tóm tắt kết quả Công tác Đảng năm 2023.JPG
 Đồng chí Lê Văn Ba- Phó BT TT Đảng bộ TT Bút Sơn báo cáo tóm tắt kết quả Công tác Đảng năm 2023

Về công tác Đảng: Năm 2023 thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức nhưng  được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn thị trấn tiếp tục được duy trì ổn định và phát triển, kết quả đạt được trong năm 2023 là khá toàn diện. Trong 31 chỉ tiêu đề ra có 26 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Kinh tế tiếp tục duy trì phát triển. Tổng giá trị sản xuất đạt 1.902 tỷ đồng = 116% KH=100,3% CK; thu nhập bình quân đầu người đạt 75 triệu  đồng/người/năm, tăng 4,8 triệu đồng/người/năm so với năm 2022; tổng huy động vốn đầu tư phát triển đạt 432 tỷ đồng=100% KH = 145,8%CK; thành lập mới 18 doanh nghiệp =180% KH=163,64% CK.

Các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao tiếp tục được duy trì. Công tác xây dựng phố văn hóa, gia đình văn hóa tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai thực hiện có hiệu quả. Giáo dục - đào tạo luôn được quan tâm. Công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm, trung tâm HTCĐ tổ chức khai giảng năm học 2023.

Công tác Quốc phòng tiếp tục được tăng cường; hoàn thành công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đảm bảo chỉ tiêu 3/3 thanh niên. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu Tình hình an ninh  chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tăng cường kiểm tra, nâng cao hiệu quả quản lý, giáo dục người vi phạm pháp luật tại địa phương. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội được tăng cường.

Về thực hiện Kế hoạch số 145/KH-UBND của UBND huyện; kế hoạch chuyển đổi số; công tác vệ sinh ATTP: Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các phố, các cơ quan đơn vị duy trì đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn. Chỉ đạo 2 tổ dân phố Phú Vinh Tây và Tân Sơn tổ chức thành công lễ công bố tổ dân phố kiểu mẫu. Hoàn thiện hồ sơ ATTP nâng cao đề nghị huyện, tỉnh thẩm định, kết quả thị trấn Bút Sơn đã được đoàn kiểm tra của tỉnh đánh giá công nhận thị trấn đạt tiêu chuẩn ATTP nâng cao.

Công tác XD Đảng, hoạt động của chính quyền, MTTQ các đoàn thể chính trị xã hội.được tăng cường. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội theo chức năng, vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, thu hút tập hợp đoàn viên, hội viên tham gia sinh hoạt.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã tham gia phát biểu tham luận đóng góp các ý kiến, đề xuất giải pháp cho thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ  2024.  Trên cơ sở kết quả đạt được, những mặt còn chưa đạt và những ý kiến tham gia đóng góp tại hội nghị, Đảng ủy thị trấn Bút Sơn tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn thị trấn; chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 với 30 chỉ tiêu ở các lĩnh vực.

7. đồng chí Bí thư Đảng bộ thị trấn trao giấy khen cho 5 chi bộ hoàn thành XS nhiệm vụ dông tác đảng năm 2023.JPG
Đồng chí Bí thư Đảng bộ thị trấn trao giấy khen cho 5 chi bộ hoàn thành XS nhiệm vụ công tác đảng năm 2023
8. đồng chí Lê Văn Ba- PBT TT Đảng ủy- đồng chí Lê Hồng Sơn- PBT - CT UBND thị trấn bút sơn trao giấy khen cho các đảng viên có thành tích xs trong năm 2023 .JPG
Đồng chí Lê Văn Ba- PBT TT Đảng ủy- đồng chí Lê Hồng Sơn- PBT - CT UBND thị trấn bút sơn trao giấy khen cho các đảng viên có thành tích xs trong năm 2023

Tại hội nghị, các đồng chí trong BTV ĐẢng ủy TT bút sơn đã trao giấy khen và phần thưởng cho 5 tập thể và các Đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2023 ./.