Đăng lúc: 17:05:35 11/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 10/7/2023, tại Hội trường UBND thị trấn Bút Sơn, HĐND thị trấn Bút Sơn tổ chức Kỳ họp thứ 7- HĐND TT Bút Sơn khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 .

1. toàn cảnh kỳ họp.jpg
Toàn cảnh kỳ họp
1. 1.jpg

1. ... các đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực về dự kỳ họp.jpg

... các đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực về dự kỳ họp

Kỳ họp đã được đón các đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực về dự. Tham gia kỳ họp có toàn thể các ĐB HĐND Thị trấn khóa VII.

2. đồng chí Lê Hồng Hải - PCT HĐND TT thông qua chương trình kỳ họp thứ VII.jpg
Đồng chí Lê Hồng Hải - PCT HĐND TT thông qua chương trình kỳ họp thứ VII
3. Đồng chí Hoàng Hải Thanh- TVHU- Bí Thu Đảng bộ -CT HĐND TT  khai mạc.jpg
Đồng chí Hoàng Hải Thanh- TVHU- Bí Thu Đảng bộ -CT HĐND TT  khai mạc

Tại kỳ họp, sau lời khai mạc của đồng chí Hoàng Hải Thanh- UVBTV huyện ủy- Bí thư Đảng bộ thị trấn- Chủ tịch HĐND thị trấn Bút Sơn, kỳ họp đã thông  qua Tờ trình và biểu quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu  HĐND thị trấn  Bút Sơn  nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Đăng Lữ do  chuyển công tác  và bầu bổ sung UV UB TT Bút Sơn  đối với ông Đậu  Việt Dũng  - Trưởng Công an  TT Bút Sơn.

4. đồng  chí Lê Hồng Sơn- PBT- CT UBND TT thông qua các tờ trình.jpg
Đồng  chí Lê Hồng Sơn- PBT- CT UBND TT thông qua các tờ trình
5. các đồng chí Lãnh dạo TT Bút sơn tặng hoa  thành viên UVUB  mới- cho  ông Đậu  Việt Dũng  - Trưởng Công an  TT Bút Sơn.jpg
Các đồng chí Lãnh dạo TT Bút sơn tặng hoa  thành viên UVUB  mới- cho  ông Đậu  Việt Dũng  - Trưởng Công an  TT Bút Sơn

Tiếp đó kỳ họp đã nghiên cứu các báo cáo: Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, Báo cáo quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2022 và công tác tài chính - ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Tờ trình của UBND về việc phê duyệt quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2022; Tờ trình của UBND về việc đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Kè sông Gòng và mở rộng đường giao thông bên bờ sông Gòng đoạn từ cầu Gòng 1 đến cầu xóm Bến phố Hoằng Lọc, thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa; Tờ trình của UBND về việc đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Nâng cấp, cải tạo tuyến đường giao thông đoạn từ ngã 5 Gòng đến cầu Gòng huyện Hoằng Hóa; Tờ trình của UBND về điều chỉnh Kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân thị trấn, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Tờ trình của UBND về việc bãi bỏ Nghị quyết số 61/NQ-HĐND, ngày 27/12/2022 của HĐND thị trấn Bút Sơn khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Và một số tờ trình khác.

6. Đồng chí Trương Văn Oanh- Phó CT UBND TT trình bày báo cáo KT- XH -QP= AN  6 tháng đầu năm 2023.jpg
Đồng chí Trương Văn Oanh- Phó CT UBND TT trình bày báo cáo KTXH-QPAN 6 tháng đầu năm 2023

Với sự điều hành, giám sát của HĐND thị trấn, 6 tháng đầu năm 2023 tình hình KT-XH tiếp tục có bước tăng trưởng so với cùng kỳ; trong 29 chỉ tiêu giao đầu năm, có 12 chỉ tiêu được đánh giá vào cuối năm, 14 chỉ tiêu 6 tháng đầu năm được đánh giá là đạt và vượt trên 50%, 01 chỉ tiêu đạt dưới 50%, 02 chỉ tiêu chưa thực hiện ( trong đó chỉ tiêu diện tích đất nông nghiệp được tích tụ, tập trung để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao dự kiến khó hoàn thành kế hoạch đề ra); công tác GPMB được quan tâm chỉ đạo quyết liệt; các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa; chất lượng Giáo dục - Đào tạo được giữ vững; các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả tốt; QP-AN ổn định, trật tự ATXH được đảm bảo.

Đặc biệt, công tác quản lý đất đai, môi trường và quản lý đô thị,điều chỉnh, cục bộ quy hoạch chung thị trấn Bút Sơn đến năm 2030, xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2023 trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.Công tác giải phóng mặt bằng tiếp tục phối hợp với ban quản lý dự án huyện thực hiện giải phóng mặt bằng dự án BT sau phố Trung Sơn, đường Quốc lộ từ tiếp giáp Quốc lộ 10 đi khu du lịch Hải Tiến (giai đoạn 1), giải phóng mặt bằng giao thông Phúc Sơn- Hoằng Lọc, nâng cấp, cải tạo rãnh thoát nước đường Bút sơn 2, giải phóng mặt bằng dự án Công viên hồ phố Thọ Văn, đất ở phố Hoàng Lọc (mặt bằng số 31). Quản lý vệ sinh môi trường, quản lý trật tự đô thị, chống tái lấn chiếm hành lang vỉa hè.

Kỳ họp cũng đã giành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận và có ý kiến đề xuất.

Đồng chí Lê Hồng Sơn-  Chủ tịch UBND thị trấn đã tiếp thu và giải trình các ý kiến tại kỳ họp.

Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết kỳ họp và mục tiêu nhiệm vụ thực hiện 6 tháng cuối năm được cụ thể hóa trong 29 chỉ tiêu.

Toàn bộ nội dung kỳ họp thứ VII, nhiệm kỳ 2021- 2026 của TT Bút Sơn được thực hiện truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh của thị trấn để phục vụ nhân dân theo dõi./.