Lễ công bố Tổ dân phố Tân Sơn đạt chuẩn kiểu mẫu

Đăng lúc: 10:05:00 23/10/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 22/10/2023, Thị trấn Bút Sơn đã long trọng tổ chức lễ công bố Tổ dân phố Tân Sơn đạt chuẩn kiểu mẫu. Đây là tổ dân phố thứ 6/15 tổ dân phố của thị trấn đã được công nhận tổ dân phố kiểu mẫu.

1.đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- HUV- Phó CT UBND huyện dự trao QĐ công nhận danh hiệu phố kiểu mẫu, trao thưởng và tặng hoa của UBND huyện cho phố.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- HUV- Phó CT UBND huyện dự trao QĐ công nhận danh hiệu tổ dân phố kiểu mẫu, trao thưởng và tặng hoa của UBND huyện cho tổ dân phố1. 1 đồng chí Phạm Bá Oai- Giám đốc Sở Công Thương dự và tặng hoa chúc mừng phố.jpg
Đồng chí Phạm Bá Oai- Giám đốc Sở Công Thương dự và tặng hoa chúc mừng tổ dân phố

Về dự chung vui và tặng hoa chúc mừng tổ dân phố có đồng chí Phạm Bá Oai- Giám đốc sở Công thương; các đồng chí trong BTV Huyện ủy- Chủ nhiệm UBKT, trưởng các ban:Dân Vận- CT UBMTTQ, Tuyên giáo; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- HUV- Phó CT UBND huyện, đại diện các phòng, cơ quan huyện, đại diện các đoàn thể, chính trị huyện cũng về dự buổi lễ. Dự lễ đón nhận tổ dân phố kiểu mẫu, phía thị trấn có đồng chí Hoàng Hải Thanh - Ủy viên BTV HU - BT Đảng bộ - CT HĐND, có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - chính quyền , MTTQ, các đoàn thể TT Bút Sơn, Bí thư,  tổ trưởng các tổ dân phố và bà con nhân dân tổ dân phố Tân Sơn.

7. đồng chí Lê Hồng Sơn- Phó BT- CT UBND TT Bút Sơn  phát biểu khai mạc.jpg
Đồng chí Lê Hồng Sơn- Phó BT- CT UBND TT Bút Sơn  phát biểu khai mạc

Tổ dân phố Tân Sơn được hình thành từ 14/9/1989, thuộc vào vị trí trung tâm thị trấn Bút Sơn, có diện tích tự nhiên 10,5ha, hiện phố có 214 hộ với gần 829 nhân khẩu, chủ yếu là cán bộ công chức, người hưởng chế độ bảo hiểm xã hội chiếm 75%, số còn lại là buôn bán, làm ăn tự do, không có hộ sản xuất nông nghiệp.

8. Đồng chí PBT CB - tổ trưởng tổ dân phố- báo cáo kết quả quá trình xây dựng phố kiểu mẫu.jpg
 Đồng chí PBT CB - tổ trưởng tổ dân phố- báo cáo kết quả quá trình xây dựng tổ dân phố

kiểu mẫu

Phát huy truyền thống tốt đẹp trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, sự điều hành của ban cán sự, sự vào cuộc của ban công tác mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội, sự đồng thuận của nhân dân đã góp phần thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng tổ dân phố giàu đẹp, văn minh, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, an ninh chính trị được ổn định, bộ mặt đô thị có nhiều khởi sắc, phấn đấu xây dựng tổ dân phố Tân Sơn trở thành tổ dân phố kiểu mẫu theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của tổ dân phố đã đạt 72 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo giảm, đến nay không còn hộ nghèo; hộ khá, giàu tăng cao, hộ có nhà kiên cố đạt 98%.

2. các tiết mục văn nghệ chúc  mừng.jpg
các tiết mục văn nghệ chúc  mừng
3.jpg

4.jpg

5.jpg

6.jpg

Sau 01 năm xây dựng Tổ dân phố kiểu mẫu, tổng nguồn vốn huy động xây dựng tổ dân phố kiểu mẫu là 5,0 tỷ đồng, trong đó ngân sách huyện là 100 triệu đồng, ngân sách thị trấn là 3,6 tỷ đồng, nguồn nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình trong phố là 1,3 tỷ đồng. Ngoài ra, cán bộ và nhân dân trong tổ dân phố còn tích cực đóng góp ngày công lao động xây dựng các hạng mục công trình tổ dân phố kiểu mẫu (nhân dân đóng góp 1.250 ngày công lao động).

Nhờ sự đồng lòng, chung sức của Nhân dân, sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp, các khu dân cư ở TDP Tân Sơn đã sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn- trở thành phố kiểu mẫu.

9. đại diện đoàn thể chính trị- xã hội huyện-đồng chí  Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng phố.jpg
 Đại diện đoàn thể chính trị- xã hội huyện-đồng chí  Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng tổ dân phố
10. Lãnh đạo TT Bút Sơn tặng hoa và tiền thưởng phố kiểu mẫu.jpg
 Lãnh đạo TT Bút Sơn tặng hoa chúc mừng tổ dân phố kiểu mẫu
11. Đồng chí Hoàng Hải Thanh- TVHU- Bí thư Đảng bộ thị trấn phát biểu tại buổi công bố  phố Tân sơn đạt danh hiệu kiểu mẫu.jpg
 Đồng chí Hoàng Hải Thanh- TVHU- Bí thư Đảng bộ thị trấn phát biểu tại buổi công bố tổ dân phố Tân sơn đạt danh hiệu kiểu mẫu

Tại buổi lễ, đã trao các Quyết định và phần thưởng 100 triệu đồng của UBND huyện cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân phố Tân Sơn. Dịp này  Đảng uỷ - UBND TT Bút Sơn đã tặng hoa và quà chúc mừng tổ dân phố kiểu mẫu; Tổ dân phố Tân Sơn cũng đã nhận được nhiều tình cảm, những món quà  của các Công ty, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, những con em đang công tác, sinh sống tại tổ dân phố nhân dịp lễ trọng này./.