Thị trấn Bút Sơn tổ chức Lễ Công bố Tổ dân phố Phú Vinh Tây đạt chuẩn kiểu mẫu

Đăng lúc: 14:49:24 14/08/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 12/8/2023, tại nhà văn hóa tổ dân phố Phú Vinh Tây , UBND Thị trấn Bút Sơn đã long trọng tổ chức Lễ công bố Tổ dân phố Phú Vinh Tây đạt chuẩn kiểu mẫu

Đồng chí Lê Xuân Thu- UV BCH TU - BT HU- Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu, trao QĐ công nhận danh hiệu phố kiểu mẫu cho tổ dân phố Phú Vinh Tây.

1 số tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng phố đón nhận danh hiệu kiểu mẫu.jpg
Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng phố đón nhận danh hiệu kiểu mẫu

4....jpg

2...jpg

1. các đại biểu dự lễ đón nhân danh hiệu tổ dân phố kiểu mẫu Phú Vinh Tây.jpg
 Các đại biểu dự lễ đón nhân danh hiệu tổ dân phố kiểu mẫu Phú Vinh Tây
1.1.jpg

1.2.jpg

2. đồng chí Lê Xuân Thu- TUV- BTHU- CT HĐND huyện dự chung vui cùng phố, trao QĐ công nhận và  tặng hoa chúc mừng - Copy.jpg
Đồng chí Lê Xuân Thu- UV BCH TU - BTHU- CT HĐND huyện dự chung vui cùng phố, trao QĐ công nhận và  tặng hoa chúc mừng

Dự buổi lễ còn có đồng chí Hoàng Ngọc Dự - UV BTV HU- PCT TTUBND huyện, đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; đồng chí Hoàng Hải Thanh- UV BTVHU - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND TT Bút Sơn, các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ - chính quyền - MTTQ, các đoàn thể TT Bút Sơn, Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố và bà con nhân dân cùng con em xa quê tổ dân phố Phú Vinh Tây.

3. đồng chí Lê Hống Sơn- Phó BT- CT UBND TT Bút Sơn khai mạc - Copy.jpg
Đồng chí Lê Hồng Sơn- Phó BT- CT UBND TT Bút Sơn khai mạc

Tổ dân phố (TDP)Phú Vinh Tây có tổng diện tích đất tự n hiên là 45,4 ha, có 219 hộ với 889 nhân khẩu. Đại bộ phận nhân dân sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp, ngoài ra còn có nghề dịch vụ thương mại, nghề xây dựng. Năm 2022, TDP Phú Vinh Tây xung phong đi đầu thực hiện xây dựng các tiêu chí TDP kiểu mẫu. Nhân dân đã nhận thức được vai trò chủ thể, tự giác tham gia xây dựng TDP kiểu mẫu bằng những việc làm thiết thực, cụ thể như tập trung phát triển kinh tế, chỉnh trang vườn hộ, cảnh quan môi trường, bảo đảm an ninh trật tự... TDP đã huy động sự tham gia đóng góp của Nhân dân hiến đất, mở rộng đường, xây dựng 1,9 km rãnh thoát nước có nắp đậy ở các khu dân cư; lắp đặt hơn 2,5 km đường điện chiếu sáng; chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, xây dựng khu công viên mini, khu vui chơi... Nhiều người con xa quê đã chung tay đóng góp ủng hộ để thực hiện các công trình điện sáng, công viên mini, cổng chào... Riêng với phần việc mở rộng đường giao thông, người dân trong TDP tự hào vì chưa có phố nào ở thị trấn Bút Sơn thực hiện phong trào hiến đất nhiều như ở Phú Vinh Tây. Toàn TDP đã có 47 hộ dân tự nguyện hiến 1.025m2 đất, hơn 2.000m tường rào để thực hiện phong trào. Các hộ không phải hiến đất thì tự nguyện đóng góp kinh phí, ngày công để hỗ trợ các hộ hiến đất xây dựng lại tường rào, cổng ngõ. Từ phong trào hiến đất của Nhân dân và tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ, 5 tuyến đường giao thông trong TDP được mở rộng, thảm nhựa khang trang và sạch đẹp. Tổng nguồn vốn huy động xây dựng TDP kiểu mẫu của Phú Vinh Tây là hơn 13,8 tỷ đồng, trong đó Nhân dân, con em xa quê đã đóng góp, ủng hộ xây dựng các công trình trong phố là hơn 3,2 tỷ đồng.

Nhờ sự đồng lòng, chung sức của Nhân dân, sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp, các khu dân cư ở TDP Phú Vinh Tây đã  "khoác" lên mình diện mạo sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn- trở thành tổ dân phố kiểu mẫu.

6. Đồng chí PCT TTUBND huyện trao phần thưởng của UBND huyện cho phố - Copy.jpg
Đồng chí PCT TTUBND huyện trao phần thưởng của UBND huyện cho tổ dân phố
7. Đồng chí Hoàng Ngọc Dự - PCT TTUBND huyện tặng quà lưu niệm  cho phố - Copy.jpg
Đồng chí Hoàng Ngọc Dự - PCT TTUBND huyện tặng quà lưu niệm  cho phố
8. BT huyện Đoàn Hoằng Hóa, đại diện UBMTTQ, khối đoàn thể  tặng hoa chúc mừng phố.jpg
BT huyện Đoàn, đại diện UBMTTQ, khối đoàn thể huyện tặng hoa chúc mừng tổ dân phố
9. các đồng chí  lãnh đạo TT tặng hoa chúc mừng.jpg
Các đồng chí  lãnh đạo TT tặng hoa chúc mừng
10. đại diện các công ty, doanh nghiệp, con em xa quê tặng hoa, quà chúc mừng phố.jpg
Đại diện các công ty, doanh nghiệp, con em xa quê tặng hoa, quà chúc mừng tổ dân phố

12. Đồng chí Bí thư Huyện ủy- CT HĐND huyện phát biểu chúc mừng phố.jpg
Đồng chí Lê Xuân Thu - UV BCH TU -Bí thư Huyện ủy- CT HĐND huyện phát biểu chúc mừng phố

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Thu- TUV- BT HU- CT HĐND huyện, đồng chí Hoàng Ngọc Dự-TVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã trao các Quyết định và phần thưởng 100 triệu đồng của UBND huyện cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân tổ dân phố Phú Vinh Tây. Cá nhân đồng chí Hoàng Ngọc Dự - TVHU- Phó CT TT UBND huyện đã trao món quà lưu niệm cho tổ dân phố; dịp này  Đảng uỷ - UBND TT Bút Sơn đã tặng hoa và quà chúc mừng tổ dân phố kiểu mẫu; tổ dân phố Phú Vinh Tây cũng đã nhận được nhiều tình cảm, những món quà của các Công ty, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, những người con xa quê, con em đang công tác, sinh sống tại tổ dân phố nhân dịp lễ trọng này.

Trước ngày diễn ra lễ đón nhận danh hiệu tổ dân phố kiểu mẫu, tổ dân phố Phú Vinh Tây  đã phát huy tinh thần đoàn kết của tổ dân phố,  huy động mọi tầng lớp nhân dân  tham gia gói bánh chưng, tham gia đêm giao lưu văn nghệ quần chúng tạo không khí phấn khởi trong nhân dân- thực sự là ngày hội lớn của tổ dân phố. /.

*Một số hình ảnh văn nghệ trước, trong khi diễn ra lễ đón nhận phố kiểu mẫu tại tổ dân phố Phú Vinh Tây:

1 số tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng phố đón nhận danh hiệu kiểu mẫu.jpg
Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng tổ dân phố đón nhận danh hiệu kiểu mẫu
2...jpg

3....jpg

4....jpg

Đêm Giao lưu văn nghệ

...  Ngoài hăng hái tham gia văn nghệ, cán bộ, nhân dân trong phố  còn phấn khởi, tích cực gói bánh chưng  dùng cho tiệc chúc mừng phố đạt kiểu mẫu