Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thị trấn Bút Sơn tổ chức Lễ dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, khu tưởng niệm liệt sỹ Hoằng Vinh, Hoằng Phúc cũ và dâng hương các di tích lịch sử trên địa bàn thị trấn.

Đăng lúc: 17:15:51 28/01/2022 (GMT+7)

Nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng nay ngày 28/01/20202(tức ngày 26 tháng Chạp) Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thị trấn Bút Sơn tổ chức Lễ dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, khu tưởng niệm liệt sỹ Hoằng Vinh, Hoằng Phúc cũ và dâng hương các di tích lịch sử trên địa bàn thị trấn.

Tham dự lễ có đồng chí Hoàng Hải Thanh –TV Huyện ủy, BT Đảng ủy, CT HĐND, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị, cán bộ, công chức UBND, Ban Công an và Bí thư chi bộ các phố trên địa bàn thị trấn.

Dâng hương tại khu tưởng niệm các AHLS Hoằng Vinh cũ


Dâng hương tại khu tưởng niệm các AHLS Hoằng Vinh cũ.

 

  

Hiện nay, trên địa bàn thị trấn Bút Sơn có 3 khu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ: Nghĩa trang liệt sỹ huyện, khu tượng đài liệt sỹ Hoằng Vinh, Hoằng Phúc cũ và 3 di tích lịch sử: Nghè Cao Sơn (phố Tế Độ), Đền Cao Tư (phố Hoằng Lọc) và đình làng Phú Vinh (phố Phú Vinh Nam). Các đồng chí lãnh đạo cùng các đồng chí tham dự đã lần lượt đến dâng hương nghĩa trang liệt sỹ huyện, khu tượng đài liệt sỹ Hoằng Vinh, Hoằng Phúc cũ và các di tích lịch sử trên địa bàn. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ đoàn đã đặt vòng hoa, phút mặc niệm và kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, vì hòa bình, độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của Cấp ủy, Chính quyền thị trấn Bút Sơn, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với công lao của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì cuộc sống hòa bình, hạnh phúc của nhân dân.

Dâng hương tại đình Phú Vinh

Dâng hương tại đền Thái Bảo Thọ Quận Công Cao Tư

Thắp hương mộ ngài Thái Bảo Thọ Quận công Cao Tư

Sau khi dâng hương các khu tưởng niệm, đoàn đã vào thắp hương các di tích lịch sử Đình Phú Vinh, Nghè Cao Sơn và đền Cao Tư, sau đó lên thắp hương tại mộ  ngài Thái bảo thọ Quận công Cao Tư (nằm trên địa phận xã Hoằng Xuân). Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, bày tỏ sự biết ơn và luôn hướng về cội nguồn dân tộc, giáo dục mỗi người dân luôn phải có trách nhiệm với quê hương đất nước; bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp mà tổ tiên ta đã dày công vun đắp.

                                                                                   Phạm Hương - CC Văn hóa - Xã hội

 

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc