Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2022 tại thị trấn Bút Sơn.

Đăng lúc: 09:52:47 02/09/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 31/6/2022, tại nhà văn hóa phố Bút Cương, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về thực hiện quy chế dân chủ ở cở sở năm 2022. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Thị Huyền – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Hoằng Hóa; đại diện Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị trấn Bút Sơn; Bí thư chi bộ, Trưởng các phố, Ban Công tác Mặt trận phố cùng đại diện người dân các phố.

Toàn cảnh

Đ/c Lê Thị Huyền – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Huyền – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp giới thiệu những nội dung cơ bản của Pháp lệnh số 34, ngày 20/4/2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn. Pháp lệnh gồm 6 chương, 28 điều, trong đó quy định các vấn đề cơ bản như: nguyên tắc thực hiện dân chủ ở cấp xã; trách nhiệm tổ chức thực hiện dân chủ ở cấp xã; các hành vi bị nghiêm cấm; những nội dung công khai để nhân dân biết và hình thức công khai; những nội dung nhân dân bàn và quyết định; những nội dung nhân dân tham gia ý kiến trước khi cơ quan có thẩm quyền quyết định và những nội dung nhân dân tham gia giám sát.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Sơn – Chủ tịch UBND thị trấn Bút ơn cũng đã thông tin, báo cáo tình hình về kết quả những nội dung công khai để nhân dân biết cũng như việc thực hiện những nội dung nhân dân bàn và quyết định trên địa bàn thị trấn để các đại biểu tham gia hội nghị cùng trao đổi và thảo luận.

Song song trong chương trình hội nghị, Ban tổ chức hội nghị tiến hành gửi Phiếu khảo sát lấy kiến của cá nhân, người đại diện tổ chức về thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở cho các đại biểu tại hội nghị và thu phiếu, tổng hợp kết quả khảo sát.

Hội nghị tuyên truyền về thực hiện Pháp lệnh dân chủ ở cơ sở có ý nghĩa rất quan trọng, kịp thời phổ biến đầy đủ những nội dung pháp luật liên quan đến việc thực hiện quy chế dân chủ ở cở sở; qua đó trao đổi, nắm bắt kết quả thực hiện quy chế dân chủ ở địa phương và phản ánh những ý kiến, kiến nghị của người dân trong việc thực hiện quy chế dân chủ đến cấp ủy, chính quyền các cấp./.